Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo VNEWS: Người phụ nữ bán vé số nghèo trả lại tiền vàng cho người mất

Chị Lê Thị Mai (33 tuổi) là người bán vé số nghèo tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đã nhặt được số tiền hơn 100 triệu đồng cùng nhiều vàng và đem trả lại cho người bị mất.Chị Lê Thị Mai - Phường Tân Bình, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước: Tôi tình cờ tôi đi ra thấy cái giỏ của ai rớt với cái túi tôi lượm lên tôi giao cho ban quản lý chợ. Trên mặt tôi thấy tiền thôi, xong lên ban quản lý chợ sổ ra từng nào thì vàng chừng đó.Ông Đào Xuân Lâm - Lái xe ôm tại chợ Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước: Tốt, người khác mà tham lam lượm được đưa về nhà là xong luôn, không ai biết. Có sổ đỏ, vàng trong đó, một trăm mấy chục triệu đâu ít đâu.Bà Nguyễn Thị Thủy - Tiểu thương bán hoa tươi chợ Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước: Tuy rằng người ta con nhà nghèo bước ra, người ta đi bán từng tờ vé số, nhưng người ta rất là tốt. Cái lương tâm của họ không có lòng tham, nên nhớ người ta nghèo nhưng sạch sẽ như vậy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/nguoi-phu-nu-ban-ve-so-ngheo-tra-lai-tien-vang-cho-nguoi-mat

Căn nhà thuê rộng chừng hơn 20 mét vuông này là nơi vợ chồng chị Mai cùng 4 đứa con sinh sống gần 10 năm nay kể từ khi vào TP Đồng Xoài lập nghiệp. Con chị, đứa lớn nhất năm nay 16 tuổi đã sớm nghỉ học để phụ giúp ba mẹ, đứa nhỏ nhất mới gần 3 tuổi. Cuộc sống vẫn còn nhiều bấp bênh bởi cả anh và chị đều không có nghề nghiệp ổn định. Số tiền kiếm được từ nghề phụ hồ của anh và bán vé số của chị vốn chỉ đủ để đắp đổi qua ngày. Thế nên, 100 triệu đồng tiền là con số chị chưa bao giờ nghĩ đến một ngày mình có thể cầm trên tay.

Đây không phải lần đầu tiên chị Mai nhặt được tiền, tài sản và trả lại người mất. Hành động này nhanh chóng nhiều người biết đến và ai nấy đều cảm thấy cảm phục với người phụ nữ nghèo vật chất… nhưng lại giàu tình người này.

Toàn bộ số tiền, vàng đã được trao trả cho người chủ của nó. Ngoài gửi lời cám ơn chị Mai, bà Phước - người vừa được chị Mai trả lại đồ đánh rơi, cũng đã ủng hộ mua lại toàn bộ số vé số của chị và gửi tặng chị Mai 5 triệu đồng.

Tìm kiếm:✨

  • Chợ Đồng Xoài, Lê Thị Mai, Bán vé số, Đồng Xoài, Bà phước, TP.Đồng Xoài, Đào Xuân Lâm, Đánh rơi, Trả lại, Bình Phước, Trao trả, Vé số, Lòng tham, Con nhà nghèo, Nguyễn Thị Thủy, Lái xe ôm, Tân Bình, Ban quản lý, Nghèo, Bán hoa