Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo SaoStar: Bé sơ sinh 1 tuần tuổi bị bỏ lại trong chùa: 'Con không có điều kiện nuôi dưỡng nay nhờ các sư nuôi dưỡng bé giúp con'

Một ngôi chùa tại Bình Phước mới đây vừa tiếp nhận trường hợp bé sơ sinh 1 tuần tuổi bị bỏ lại chùa kèm theo mẫu giấy ghi lại lời nhắn của người mẹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/be-so-sinh-1-tuan-tuoi-bi-bo-lai-trong-chua-6416898.html

Ngày 10/11 ni sư Thích Nữ Quảng Tịnh, trụ trì chùa Thanh Lương xã Minh Hưng, H.Chơn Thành, Bình Phước cho biết, nhà chùa vừa mới phát hiện một trường hợp em bé sơ sinh bị “bỏ rơi” tại chùa.

Cụ thể vào trưa ngày 7/11, khi đến khu vực thờ Tam bảo của chùa, vị ni sư này bất chợt nghe được tiếng khóc em bé, khi đến gần, nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên khi xuất hiện một cháu bé sơ sinh quấn khăn khắp người. Đáng nói hơn khi nhìn xung quanh thì lại không thấy ai là người thân của cháu bé.

Ni sư Thích Nữ Quảng Tịnh bế cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: Hoàng Giáp/Báo Thanh Niên

Bên cạnh cháu bé còn là mảnh giấy ghi vội thông tin, nguyên văn nội dung bên trong mảnh giấy như sau: “Bé sanh ngày 1/11/2019. Con không có điều kiện nuôi dưỡng nay nhờ các sư nuôi dưỡng bé giúp con”.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chùa đã tiến hành trình báo vụ việc trên với UBND xã Minh Hưng để có hướng giải quyết. Một số phật tử sau khi hay tin cũng đã bày tỏ ý nguyện nhận nuôi cháu bé.

“Khi biết có một bé sơ sinh bị bỏ lại, rất nhiều phật tử và người dân đã đến và xin được nhận nuôi cháu nhưng nhà chùa quyết định sau thời gian thông báo không ai đến nhận, nhà chùa sẽ tiếp tục nhận nuôi cháu vì cháu được gửi lại tại chùa, có duyên với chùa” - Đại diện nhà chùa chia sẻ với báo Tiền Phong.

Hiện trong khoảng thời gian chờ đợi chính quyền phát đi thông báo tìm kiếm người thân, chùa Thanh Lương đã gửi bé sơ sinh cho một phật tử cũng đang có con nhỏ trông nom một thời gian nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho bé.

Chùa Thanh Lương, Bình Phước - nơi cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: Báo Thanh Niên

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên chùa tiếp nhận trường hợp em bé bị bỏ rơi. Cách đây 1 năm, trường hợp tương tự cũng đã xảy ra và hiện em bé đó vẫn đang được chăm sóc tại chùa.

Nhật Minh (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Bỏ rơi, Thích Nữ Quảng Tịnh, Chùa Thanh Lương, Nhắn, Nhà chùa, Ni sư, UBND xã Minh Hưng, Nuôi, H.Chơn Thành, Chùa, Mảnh giấy, Trẻ sơ sinh, Phật tử, Cháu bé, Bỏ lại, Tam bảo, Nuôi dưỡng, Bình Phước, Ngôi chùa, Trông nom