Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo QĐND: Đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ

Báo Quân đội nhân dân đã nhận được đơn của bà Phạm Thị Phượng ở tổ 3, khu phố Phước An, phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước với nội dung như sau:

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/ban-doc/theo-dau-don-thu/de-nghi-cac-co-quan-chuc-nang-xac-minh-lam-ro-599477

“Năm 1978, gia đình tôi từ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình chuyển vào tỉnh Bình Phước xây dựng kinh tế mới. Gia đình tôi đã bỏ tiền, công sức khai hoang 2.531m² đất ở vành đai sân bay Phước Long và đã sử dụng ổn định đến năm 2014. Ngày 22-6-2014, UBND phường Phước Bình mời tôi lên làm việc và yêu cầu gia đình tôi bàn giao đất, giải tỏa nhà đang ở. Phía chính quyền hỗ trợ 26 triệu đồng để gia đình tôi di dời tài sản và thuê chỗ ở, còn việc đền bù giải phóng mặt bằng sẽ được chính quyền giải quyết sau. Nhưng sau đó, gia đình tôi không nhận được tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. UBND phường Phước Bình giải thích, số tiền 26 triệu đồng mà gia đình tôi đã nhận là số tiền bồi thường đất đối với 1.232m² đất bị thu hồi (nằm trong tổng diện tích 2.531m² đất mà gia đình tôi khai hoang từ năm 1978 đến năm 1994 đã được cấp GCNQSDĐ). Việc thu hồi đất của gia đình tôi là không đúng pháp luật, đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ”.

Báo Quân đội nhân dân xin chuyển ý kiến trên tới UBND thị xã Phước Long xem xét, giải quyết và hồi âm bằng văn bản để tòa soạn có cơ sở trả lời bạn đọc theo quy định. Thông tin xin gửi về: Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; ĐT: 0243.7473063, 069.554.443; email: bandocbqd@gmail.com.

QĐND

Tìm kiếm:✨

  • UBND phường Phước Bình, Thị xã Phước Long, UBND thị xã Phước Long, Phạm Thị Phượng, Báo Quân đội nhân dân, Phước Bình, Khai hoang, Tiền Hải, Phan đình phùng, Tiền bồi thường, Đền bù, Bình Phước, Hồi âm, Giao đất, Cộng tác viên, Sổ đỏ, Thu hồi, Giải phóng mặt bằng, Bồi thường, Tòa soạn