Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Báo BVPL: Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ lại trong chùa Thanh Lương

Đã nhiều ngày trôi qua, chính quyền xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào đến nhận lại đứa trẻ sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong chùa Thanh Lương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/be-trai-so-sinh-bi-me-bo-lai-trong-chua-thanh-luong-78389.html

Trước đó, khoảng 13h ngày 7/11, trong lúc dọn dẹp khu thờ tự Ni sư Thích Nữ Quảng Tịnh trụ trì chùa Thanh Lương phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ lại ngay chánh điện của chùa, bên cạnh một túi xốp chứa áo quần đứa trẻ và tờ giấy ghi: “bé sanh ngày 1/11/2019. Con không có điều kiện nuôi dưỡng nay nhờ các sư nuôi dưỡng bé giúp con”.

Ni sư Thích Nữ Quảng Tịnh chăm sóc đứa trẻ bị bỏ rơi

Ngay sau đó, nhà chùa đã cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cũng đang tiến hành phát thông báo tìm người thân, gia đình cháu bé.

Ni sư Thích Nữ Quảng Tịnh trụ trì chùa Thanh Lương cho biết: Bé bị bỏ rơi đã được gần 10 ngày tuổi, khỏe manh. Sau khi nghe tin chùa tiếp nhận một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, nhiều người đã tìm đến, xin được nhận bé về làm con nuôi nhưng nhà chùa từ chối.

Theo trụ trì chùa, cháu được bỏ rơi ở chùa là cháu có cơ duyên với chùa, mặc khác mẹ cháu để cháu ở đây đã ngụ ý nhờ chùa nuôi dưỡng, một ngày nào đó, mẹ của bé ổn định cuộc sống, nếu quay lại thì sẽ có cơ hội tìm thăm con và biết con mình còn mạnh khỏe. Cách đây khoảng 1 năm cũng có 1 bé gái sơ sinh bị bỏ lại trước cổng chùa, hiện chùa Thanh Lương, các sư vẫn đang nuôi dưỡng và chăm sóc cháu bé này.

Trần Trung

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Thanh Lương, Thích Nữ Quảng Tịnh, Bỏ rơi, Bé trai, Ni sư, Nhà chùa, Minh Hưng, Chùa, Chơn Thành, Sơ sinh, Trụ trì, Trần Trung, Cháu bé, Bỏ lại, Thờ tự, Ngụ ý, Áo quần, Bình Phước, Mạnh khỏe, Nuôi dưỡng