Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo Đất Việt: Thùng container rơi, đè chết 2 vợ chồng: Xử lý thế nào?

Do tài xế chạy với tốc độ khá cao nên thùng container trật khỏi rơmoóc rơi xuống đường đè chết 2 vợ chồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/thung-container-roi-de-chet-2-vo-chong-xu-ly-the-nao-3390693/

Liên quan đến vụ thùng container văng xuống đường đè chết 2 vợ chồng, ngày 2/11, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Đỗ Hải Bình, đoàn luật sư TP.HCM cho rằng, việc này cần phải xem tài xế lái xe vi phạm giao thông đường bộ thế nào.

Nếu tài xế vi phạm giao thông đường bộ để xảy ra tai nạn chết người thì sẽ bị xử lý hình sự.

"Một số nguyên nhân dẫn đến việc rơi thùng container có thể là do tốc độ, độ dốc hay tránh cua. Thông thường thiết kế của một container có bốn chốt gù, nếu trước khi chạy tài xế kiểm tra kỹ các chốt gù này thì thùng container sẽ được cố định, không rơi ra và ngược lại, nếu tài xế không gài cẩn thận chốt gù, khi đi đến đường dốc hay tránh cua thì khả năng rơi thùng container là rất cao.

Bởi vậy, ở vụ việc này cần phải xem tài xế có tránh cua hay chạy tốc độ đúng quy định không, nếu tài xế vi phạm những lỗi trên thì đều bị xử lý hình sự", luật sư Bình cho biết.

Theo luật sư Bình, tai nạn giao thông thường là lỗi vô ý. Tuy nhiên khi đã để xảy ra hậu quả chết người, dù là vô ý hay cố ý, tài xế không những phải chịu trách nhiệm dân sự còn phải chịu trách nhiệm hình sự.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 2/11, trên tuyến quốc lộ 13, đoạn trước khu vực chợ Thanh Lương, ấp Thanh Trung, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, Bình Phước xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người chết.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NLĐ

Thời điểm trên, xe container kéo theo rơmoóc do tài xế Bùi Văn Thới, 59 tuổi, ngụ thôn Phú Lễ 1, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, điều khiển trên quốc lộ 13, hướng Bình Dương -Bình Phước.

Khi chạy qua đoạn chợ Thanh Lương với tốc độ khá cao, bất ngờ thùng container trật khỏi rơmoóc rơi xuống đường đè lên xe máy do anh Trần Văn Định (32 tuổi) điều khiển chở vợ phía sau.

Anh Định bị thùng container đè chết tại chỗ. Chị Mai (vợ anh Định) cũng bị thùng container đè bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong sau đó.

Vụ tai nạn làm 3 chiếc xe máy hư hỏng nặng, gồm xe của anh Định và 2 chiếc khác để bên đường.

Đại diện UBND thị xã Bình Long cho biết đã chỉ đạo Công an thị xã điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ tai nạn.

Mai Thùy

Tìm kiếm:✨

  • Chợ Thanh Lương, Thị xã Bình Long, Ấp Thanh Trung, Bùi Văn Thới, Trần Văn Định, Quốc lộ 13, Thanh lương, Công-te-nơ, Bình Phước, Xe container, UBND thị xã Bình Long, Rơi xuống, Thì thùng, Đỗ Hải Bình, Đè, Bị thương nặng, Mô tô, Vi phạm giao thông, Đường dốc, Vô ý