Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019

Báo Zing: Lũ về đột ngột, cảnh sát sơ tán hàng trăm người ở Bình Phước

Lũ bất ngờ đổ về TP Đồng Xoài khiến người dân không kịp trở tay. Hàng trăm cảnh sát được điều động đến giúp bà con sơ tán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/lu-ve-dot-ngot-canh-sat-so-tan-hang-tram-nguoi-o-binh-phuoc-post997945.html

Cảnh sát bám dây cứu người dân kẹt trong lũ Lũ về đột ngột, người dân TP Đồng Xoài, Bình Phước, không kịp thoát thân, bị kẹt lại, lực lượng cứu hộ phải dùng thuyền, ca nô để sơ tán hàng trăm người.

Sáng 5/10, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước sơ tán hàng chục hộ dân ở phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước khi lũ dâng cao đột ngột.

Nước lũ bắt đầu dâng lên gây ngập đường từ lúc 6h. "Nước lên rất nhanh, chảy về cuồn cuộn. Tôi chỉ kịp ôm con chạy ra khỏi nhà", chị Huyền (ở phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài) nói.

Lũ về đột ngột còn khiến nhiều hộ dân mắc kẹt trong nhà. Khu phố 1 của phường Tân Đồng là nơi bị ngập nặng nhất.

Trận lũ lớn nhất trong vòng 10 năm qua đã nhấn chìm nhiều tài sản, hoa màu của người dân địa phương. Việc di chuyển giữa các làng xã cũng bị gián đoạn.

UBND tỉnh Bình Phước sáng nay đã điều hàng trăm công an đến sơ tán người dân bị mắc kẹt và hỗ trợ di dời tài sản.

Nước ngập sâu khiến việc tiếp cận người dân mắc kẹt gặp khó khăn. Lực lượng cứu hộ phải chăng dây để đưa người dân ra khỏi khu vực ngập lụt.

Nhiều cano được điều động đến đưa người dân khỏi vùng ngập sâu. Trẻ em, người già và phụ nữ là những người được ưu tiên di dời khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Đến 11h, nước lũ vẫn tiệp tục dâng cao. Chính quyền địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào bị thương, mất tích do lũ. Việc sơ tán người dân dân vẫn đang được các lực lượng chức năng thực hiện.

TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Ảnh: Google Maps.

Lê Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Đồng Xoài, Tân Đồng, Sơ tán, Lũ, Đột ngột, Chăng dây, Trở tay, UBND tỉnh Bình Phước, Ngập, Hộ dân, Bình Phước, Con chạy, Làng xã, Tiệp, Nước lũ, Ca nô, Lực lượng cứu hộ, Mắc kẹt, Nước lên, Cuồn cuộn