Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019

Báo VOV: Người dân Đồng Xoài không kịp trở tay vì lũ về bất ngờ

Sáng 5/10, tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, nước lũ bất ngờ đổ về khiến nhiều hộ dân bị cô lập.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/nguoi-dan-dong-xoai-khong-kip-tro-tay-vi-lu-ve-bat-ngo-963734.vov

Khu vực ngập nặng là phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài và xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú. Nước lũ bắt đầu dâng lên gây ngập từ 6 giờ sáng khiến vườn tược, nhà cửa của người dân bị cô lập. Trong vòng một tiếng đồng hồ, nước dâng cao hơn 1 mét.

Nhiều người dân không kịp phản ứng nên bị mắc kẹt, chờ lực lượng chức năng giải cứu.

Trước sự việc, chính quyền địa phương huy động lực lượng 230 người để hỗ trợ sơ tán người dân tới địa điểm an toàn. Tỉnh Bình Phước và thành phố Đồng Xoài điều động 7 ca nô, 12 xe chuyên dụng kịp thời ứng cứu, đến khoảng 10h sáng đã di dời 53 hộ dân, 86 người cùng nhiều tài sản ra khỏi vùng bị ngập.

Thống kê ban đầu cho thấy không có thiệt hại về người, các hộ dân đã được đưa đến nơi an toàn. Các hồ, đập trên địa bàn tỉnh không xả nước về hướng thành phố Đồng Xoài và nước cũng bắt đầu rút dần.

Trước đó, từ tối ngày 4/10, mưa lớn kéo dài nhiều giờ trút xuống địa bàn tỉnh Bình Phước, nước từ thượng nguồn đổ về quá lớn khiến mực nước tại thành phố Đồng Xoài dâng nhanh.

Nhiều nơi ở Đồng Xoài ngập hơn 1 mét.

Mặc dù hàng năm vẫn xảy ra lũ nhưng ở mực nước cao như vậy thì 10 năm nay mới có nên các lực lượng chức năng không kịp ứng phó.

UBND thành phố Đồng Xoài đã yêu cầu Điện lực thành phố cắt điện ở vùng bị ngập để đảm bảo an toàn và phát thông báo cảnh báo để người dân chủ động ứng phó./.

Tìm kiếm:✨

  • Tân Đồng, Đồng Xoài, Trở tay, Bình Phước, Nước lũ, UBND thành phố Đồng Xoài, Sơ tán, Lũ, Mực nước, Ngập, Giải cứu, Hộ dân, Mắc kẹt, Ca nô, Chuyên dụng, Vườn tược, Thượng nguồn, Huy động, Đổ về, Cắt điện