Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019

Báo VNEWS: Bắt quả tang xe container đổ trộm hàng chục tấn chất thải rắn

Một chiếc xe container chở hàng chục tấn chất thải rắn nguy hại vừa bị người dân xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước phát hiện và chặn lại khi đang trên đường đổ trộm chất thải tại một bãi đá trên địa bàn xã này. Nghiêm trọng hơn, việc đổ trộm chất thải đã diễn ra khoảng 1 tuần trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/bat-qua-tang-xe-container-do-trom-hang-chuc-tan-chat-thai-ran

Đây là chất thải rắn được chở trên thùng hàng chiếc xe container do tài xế Nguyễn Công Luận điều khiển vừa bị người dân ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú phát hiện, kiểm tra và chặn lại. Một thùng hàng đầy ắp rác thải y tế lẫn lộn với nhiều chất rắn khác. Nếu trót lọt, tất cả sổ chất thải này sẽ được chở đến bãi đá gần đó và chôn lấp xuống những hố nước sâu vốn là bãi đá đã khai thác xong.

Người dân địa phương đã nghi ngờ do thấy có nhiều xe lạ ra vào bãi đá vào những thời điểm bất thường. Những xe này đều được phủ bạt kín mít và bắt đầu hoạt động từ hơn một tuần nay với tần suất mỗi ngày 2 chuyến.

Bãi đá bị đổ trộm chất thải rắn nguy hại hiện do một người dân ở địa phương đứng tên làm chủ và vẫn đang trong thời gian khai thác. Vì vậy, người dân đang rất mong chính quyền địa phương và ngành chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ, trên hết là phải xử lý số rác thải đã được chôn lấp để trả lại môi trường sống an toàn cho người dân.

Phòng cảnh sát môi trường công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp với công an xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú tiến hành lập biên bản đối với tài xế Nguyễn Công Luận. Bước đầu, tài xế Luận đã thừa nhận hành vi của mình và khai số chất thải này được chở từ Bình Dương.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Công Luận, Đồng Phú, Chất thải rắn, Đồng tâm, Bãi đá, Xe container, Công an xã Đồng Tâm, Rác thải y tế, Nguy hại, Chất thải, Trộm, Bắt quả tang, Công an tỉnh Bình Phước, Bình Phước, Chất rắn, Rác thải, Chôn, Kín mít, Lập biên bản, Cảnh sát môi trường