Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Báo Tiền Phong: Không khởi tố vụ tài xế bỏ sản phụ giữa đường, bé sơ sinh tử vong

Sau khi xác minh thông tin không thấy dấu hiệu tội phạm nên Công an huyện Bù Đăng (Bình Phước) đã ra quyết định không khởi tố vụ tài xế bỏ rơi sản phụ bên đường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/phap-luat/khong-khoi-to-vu-tai-xe-bo-san-phu-giua-duong-be-so-sinh-tu-vong-1470512.tpo

Sáng 2/10, lãnh đạo Công an huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) xác nhận, cơ quan CSĐT Công an huyện này đã ra quyết định không khởi tố hình sự vụ sản phụ bị tài xế bỏ rơi giữa đường khi sắp sinh, xảy ra ở xã Thống Nhất.

“Sau khi vào cuộc điều tra và quá trình thu thập tài liệu chứng cứ, xác định không có dấu hiệu tội phạm nên cơ quan điều tra ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự”, lãnh đạo Công an huyện Bù Đăng thông tin.

Sản phụ Y. sinh một bé trai ngay bên đường nhưng cháu bé đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Đăng đã đến nhà Vy Thị Y. (32 tuổi, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), sản phụ bị bỏ rơi và sinh con bên đường để vận động khai quật khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc nhưng gia đình từ chối khai quật khám nghiệm.

Trước đó, khoảng 6h sáng 17/8, chị Y. bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh nên gia đình đã thuê xe Innova 7 chỗ của ông Nguyễn Đức N. (người địa phương) chở đi bệnh viện với giá 750.000 đồng. Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất, chị Y. đau bụng dữ dội nên chồng chị đưa chị vào đây. Tuy nhiên, Trạm y tế yêu cầu chuyển ngay chị Y. lên tuyến trên.

Ông N. tiếp tục chở khách đến bệnh viện tỉnh nhưng đi được gần 5 km đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất) thì chị Y. bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu vỡ ối, sinh non nên tài xế N. đã mời gia đình sản phụ Yến xuống xe, lót tấm bạt nhựa để sinh rồi lái xe về nhà.

Sau đó, chị Y. trở dạ sinh được một bé trai nhưng hơn một giờ sau, gia đình sản phụ mới gọi được xe đưa hai mẹ con chị Y. đến bệnh viện và cháu bé đã tử vong.

Lý giải về việc bỏ rơi vợ chồng chị Y. trong lúc chị Y. trở dạ sắp sinh, ông N. cho biết: “Lúc đó tôi run lắm, thấy cô ấy sắp đẻ trên xe, tôi thấy máu là tay không lái xe nổi. Thật sự là tôi mất tình bĩnh không lái xe nổi chứ không phải sợ bẩn xe, hay kiêng kị, mê tín gì đâu. Tôi lái xe này cũng từng chở 2 xác chết rồi”.

Cũng theo giải thích của ông N., khi dừng xe, ông đã trải tấm nhựa và bảo chồng chị Y. bế chị xuống nằm đẻ và lái xe về nhà. Khoảng 30 phút sau bình tĩnh lại, ông N. mới gọi lại cho chồng chị Y. hỏi xem có ai chở đi viện chưa thì thấy bảo có người chở đi rồi. Sau đó, ông N. mới biết cháu bé con chị Y. đã tử vong.

Căn nhà gỗ nhỏ của gia đình sản phụ Y.

Bà Lê Thị Ngọc H. (vợ ông N.) cho rằng, do chồng bà quá bối rối vì chưa gặp tình huống này bao giờ nên mới mời chị Y. xuống xe, lót bạt nhựa để nằm cho dễ sinh vì trên xe không có chỗ nằm. Bà H. cho biết, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc, vợ chồng bà cũng đã xuống nhà xin lỗi gia đình sản phụ Y., đồng thời đã hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để lo các chi phí mai táng cháu bé và chăm sóc sức khỏe cho sản phụ. Phía gia đình sản phụ Y. cũng chấp nhận lời xin lỗi của ông N. và không muốn làm lớn chuyện.

Theo Dân Trí

Tìm kiếm:✨

  • Sản phụ, Bù Đăng, Công an huyện Bù Đăng, Giữa đường, Sao Bọng, Tài xế, Bình Phước, Nguyễn Đức N., Vy Thị Y., Bỏ rơi, Có dấu hiệu, Xuống xe, Lê Thị Ngọc H., Trở dạ, Đăng Hà, Bé trai, Trẻ sơ sinh, Tử vong, Chim yến, Đẻ non