Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Báo SGGP: Bình Phước thu hồi hơn 100ha đất giao cho dân sử dụng

Ngày 22-10, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành quyết định thu hồi hơn 100ha đất trồng lúa nước của Hợp tác xã Nông nghiệp Thương Mại và Dịch vụ Tín dụng Tân Hòa (HTX Tân Hòa).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/binh-phuoc-thu-hoi-hon-100ha-dat-giao-cho-dan-su-dung-624081.html

HTX Tân Hòa được UBND tỉnh Bình Phước cho thuê đất (thuộc xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng) và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 4-2012. Tuy nhiên, HTX không quản lý mà giao cho các xã viên, người lao động canh tác và sử dụng.

Các xã viên, người lao động đã sang nhượng cho các hộ dân khác hoặc bị một số hộ dân khác lấn chiếm. UBND tỉnh chấp thuận chủ trương thu hồi tại Kết luận Thanh tra số 156/KL-UBND tỉnh ngày 21-6-2019.

UBND tỉnh giao UBND huyện Bù Đăng quản lý chặt chẽ quỹ đất được giao và thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất cho các xã viên, hộ dân đang canh tác sử dụng để tránh lấn chiếm, khiếu kiện và tránh thất thoát tài nguyên đất đai.

HOÀNG BẮC

Tìm kiếm:✨

  • UBND tỉnh Bình Phước, UBND huyện Bù Đăng, Xã viên, Bù Đăng, Trồng lúa, Bình Phước, Sang nhượng, Canh tác, Lấn chiếm, Cho thuê đất, Hợp tác xã, Khiếu kiện, Chứng nhận, Quản lý chặt chẽ, Thu hồi, Quyền sở hữu, Quỹ đất, Thất thoát, Hộ dân, Người lao động