Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Báo PLO: Khi nào mở rộng quốc lộ 13?

Dự án mở rộng đường Quốc lộ 13 được đề xuất thực hiện từ năm 2001 song đến nay vẫn nằm trên giấy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/do-thi/giao-thong/khi-nao-mo-rong-quoc-lo-13-867220.html

Quốc lộ 13 là trục đường chính kết nối Trung tâm TP với Bình Dương, khu vực Tây Nguyên. Tuyến đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân trong khu vực.

Nhiều năm nay, người dân TP nói riêng và nhiều tỉnh thành khác đều kỳ vọng dự án mở rộng quốc lộ 13 sớm đi vào khởi công. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn còn đang nằm trên giấy.

Quốc lộ 13 bị kẹt xe nghiêm trọng. Ảnh: THÁI NGUYÊN.

Trao đổi với PV PLO, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết BQL vừa trình Hội đồng nhân dân TP quyết định chủ trương đầu tư nâng cấp mở rộng quốc lộ 13 đoạn từ chân cầu Bình Triệu đến cầu vượt Bình Phước.

Về tiến độ thực hiện, Ban quản lý cho biết hiện nay chưa thể nói về các phương án chi tiết của việc mở rộng các tuyến này vì còn chờ UBND TP thông qua. Đồng thời, các phương án được xây dựng trước đây thì nay đã được cập nhật mới cho phù hợp với thực tế.

Dự án quốc lộ 13 được hình thành từ 18 năm trước, được thiết kế với chiều dài 4,5 km từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu. Quốc lộ 13 là cửa ngõ Đông Bắc hết sức quan trọng của TP.HCM.

THÁI NGUYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Đường Quốc lộ 13, Cầu vượt Bình Phước, Quốc lộ 13, Cầu Bình Triệu, BQL, PLO, Công trình giao thông, Thường xuyên xảy ra, Kẹt xe, Ban quản lý dự án, Cửa ngõ, Bình Phước, Đông bắc, Ngã tư, Khởi công, Ùn tắc giao thông, Ban quản lý, Tỉnh thành, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố