Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019

Báo Pháp Luật VN: Bắt xe container đổ trộm chất thải rắn nguy hại

Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bình Phước) vừa phối hợp Công an xã Đồng Tâm lập biên bản đối với tài xế Nguyễn Công Luận (ngụ TP Đồng Xoài, Bình Phước) để điều tra, làm rõ hành vi đổ trộm chất thải rắn nguy hại ra môi trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/moi-truong/bat-xe-container-do-trom-chat-thai-ran-nguy-hai-475304.html

Chất thải trên xe container khi người dân ngăn chặn. Ảnh: Báo Bình Phước.

Trước đó, trưa 14/10, người dân ở Thôn 2 (xã Đồng Tâm) phát hiện xe container do Luận điều khiển chạy vào mỏ đá Đồng Tâm có biểu hiện bất thường nên đã đuổi theo và bắt quả tang tài xế này đang đổ trộm rác thải nguy hại trong một mỏ đá gần khu dân cư. Sự việc nhanh chóng được trình báo cơ quan chức năng để lập biên bản xử lý.

Người dân địa phương cho biết, từ nhiều ngày qua có nhiều xe lạ ra vào bãi đá vào những thời điểm bất thường. Những xe này đều được phủ bạt kín mít và hoạt động từ hơn một tuần nay với tần suất 2 chuyến/ngày.

Số chất thải đổ trộm rất lớn, trong đó có rác thải y tế (gồm kim tiêm, dịch truyền), miếng giấy nhám… có thể ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân, bởi bãi đá này chỉ cách khu dân cư khoảng 2 km.

Không những thế, chiều sâu của đất đã móc trong mỏ đá bằng với mực nước giếng khoan. Nếu tính mạch nước ngang thì đã chảy thẳng trực tiếp vào giếng.

Bãi đá bị đổ trộm chất thải rắn nguy hại hiện do một người dân ở địa phương đứng tên làm chủ và vẫn đang trong thời gian khai thác. Vì vậy, người dân rất mong chính quyền địa phương và ngành chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý số rác thải đã được chôn lấp để trả lại môi trường sống an toàn cho người dân.

Tại cơ quan công an, tài xế Luận khai, số chất thải này được chở từ Bình Dương về.

Đông Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Công Luận, Chất thải rắn, Đồng tâm, Bãi đá, Công an xã Đồng Tâm, Xe container, Rác thải y tế, Chất thải, Nguy hại, Công an tỉnh Bình Phước, Trộm, Bắt quả tang, Bình Phước, Chôn, Kín mít, Lấp, Rác thải, Cảnh sát môi trường, Lập biên bản, Tài xế