Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Bắt tài xế đổ trộm rác thải y tế và hàng chục tấn chất thải rắn nguy hại ra môi trường

Người dân xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước bắt quả tang tài xế Nguyễn Công Luận đổ trộm hàng chục tấn chất thải rắn nguy hại ra môi trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/bat-tai-xe-do-trom-rac-thai-y-te-va-hang-chuc-tan-chat-thai-ran-nguy-hai-ra-moi-truong-d109018.html

Đột nhiên nhận thấy trong mỏ đá xuất hiện nhiều bãi chôn lấp chất thải rắn, đặc biệt là chất thải y tế nguy hại. Người dân địa phương đã mật phục theo dõi tìm hiểu nguyên nhân.

Đến trưa ngày 14/10, người dân bắt được tại trận tài xế Nguyễn Công Luận đang tiến hành đổ trộm rác thải nguy hại trong một mỏ đá gần khu dân cư ở thôn 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đến hiện trường tiến hành lập biên bản đối với tài xế Nguyễn Công Luận để điều tra, làm rõ hành vi đổ trộm chất thải rắn nguy hại ra môi trường. Bước đầu điều tra, Tài xế Luận đã thừa nhận hành vi của mình và cho biết số chất thải này được chở từ Bình Dương.

Theo người dân, từ nhiều ngày qua thấy có nhiều xe lạ được phủ kín bạt, mỗi ngày ra vào bãi đá trung bình 2 chuyến với thời điểm bất thường.

Số chất thải đổ trộm được người dân ghi nhận có nhiều chất thải độc hại với số lượng rất lớn, bao gồm cả chất thải y tế độc hại như kim tiêm, dịch truyền… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho người dân và trẻ nhỏ vì địa điểm bị đổ trộm cách khu dân cư chỉ khoảng 2km.

Thêm nữa, khu vực này một số người dân đang sử dụng giếng khoan để phục vụ sinh hoạt, ăn uống. Bãi đá vẫn đang trong thời gian khai thác, chiều sâu của đất đã móc trong mỏ đá bằng với mực nước giếng khoan. Việc đổ chất thải ở khu vực thấp này có thể dẫn đến việc lây nhiễm, ngộ độc chất thải nguy hại cho người dân nơi đây.

Nguyện vọng người dân rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, xử lý số rác thải nguy hại bị đổ trộm để đảm bảo an toàn.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Công Luận, Rác thải y tế, Chất thải rắn, Đồng Phú, Mỏ đá, Đồng tâm, Giếng khoan, Bãi đá, Nguy hại, Chất thải, Trộm, Bình Phước, Kim tiêm, Phủ kín, Bắt quả tang, Rác thải, Lập biên bản, Độc hại, Tài xế, Tại trận