Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019

Báo Nhân Dân: Bình Phước di dời 53 hộ dân do lũ lớn

Sáng 5-10, lũ bất ngờ đổ về phường Tân Đồng (TP Đồng Xoài) và xã Đồng Tiến (huyện Đồng Phú), tỉnh Bình Phước, theo nhánh suối Đồng Tiền. Hai phường Tân Thiện, Tân Xuân (TP Đồng Xoài) và xã Tân Hưng (huyện Đồng Phú) chịu ảnh hưởng nhẹ, không phải di dời người dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/41795702-binh-phuoc-di-doi-53-ho-dan-do-lu-lon.html

Lực lượng chức năng đưa các hộ dân bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Lũ lên nhanh đã gây ngập các hộ dân sống hai bên bờ suối Đồng Tiền, nhiều diện tích cây trồng (chủ yếu là hoa màu và cây cao-su) bị chìm trong nước. Rất may, lũ về ban ngày cho nên các lực lượng chức năng của tỉnh Bình Phước và TP Đồng Xoài đã nhanh chóng di dời người dân đến vùng an toàn.

Ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND TP Đồng Xoài cho biết: Khoảng 6 giờ 46 phút ngày 5-3, lũ bất ngờ đổ về TP Đồng Xoài và gây ngập tại địa bàn phường Tân Đồng và xã Đồng Tiến (huyện Đồng Phú). Lũ lên khá nhanh, trong vòng một giờ nước dâng cao hơn 1 m. Trước diễn biến phức tạp của lũ, TP Đồng Xoài đã huy động các lực lượng ứng cứu, đồng thời báo với tỉnh điều động lực lượng sơ tán người dân trong vùng ảnh hưởng đến nơi ở an toàn. Các lực lượng đang túc trực theo dõi diễn biến của lũ, đồng thời thống kê thiệt hại của người dân.

Đến nay, toàn tỉnh đã huy động hơn 200 người (TP Đồng Xoài huy động lực lượng quân sự 79 người, dân quân tự vệ 50 người, công an 30 người; lực lượng quân sự tỉnh 45 người, Công an tỉnh 40 người; các ban, ngành và xã, phường 30 người). Tỉnh Bình Phước và TP Đồng Xoài cũng điều động năm ca-nô, 12 xe các loại để di dời 53 hộ với 86 người đến nơi an toàn.

Theo thống kê ban đầu, lũ không gây thiệt hại về người; các hộ bị ảnh hưởng đã di dời đến nơi an toàn; các phường Tân Thiện, Tân Xuân bị ảnh hưởng nhẹ. Hiện chưa xác định được nguồn lũ đổ về. Theo các nguồn tin, các hồ, đập trên địa bàn tỉnh không xả nước về hướng TP Đồng Xoài và nước cũng bắt đầu rút.

NHẤT SƠN

Tìm kiếm:✨

  • Suối Đồng Tiền, Tân Thiện, Tân Đồng, Đồng Xoài, Nguyễn Minh Bình, Đồng Phú, Tân xuân, Tân Hưng, Bình Phước, Di dời, Vùng an toàn, Đổ về, Dân quân tự vệ, Lũ, Chịu ảnh hưởng, Đến nơi, Hộ dân, Điều động, Hoa màu, Ứng cứu