Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Báo Người Lao Động : Hôn mê nhập viện cấp cứu, cô gái 22 tuổi tìm được cha mẹ sau hơn 2 năm thất lạc

Được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội để cấp cứu sau khi bất ngờ bị hôn mê, nữ bệnh nhân 22 tuổi đã được bệnh viện chắp nối tìm được cha mẹ ở tỉnh Bình Phước sau hơn 2 năm thất lạc

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/hon-me-nhap-vien-cap-cuu-co-gai-22-tuoi-tim-duoc-cha-me-sau-hon-2-nam-that-lac-201910311030418.htm

Bằng sự nhiệt tâm tìm kiếm và kết nối hiệu quả của Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai) và cán bộ địa phương, với sự nỗ lực cứu chữa tận tâm của các y bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, nữ bệnh nhân 22 tuổi đã qua cơn nguy kịch và tìm lại được gia đình sau 2 năm thất lạc.

Theo bác sĩ Phạm Thị Bích Mận, Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, ngày 19-10-2019, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân nữ 22 tuổi, trong tình trạng rất nặng, hôn mê, thở máy được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Bệnh nhân không giấy tờ tùy thân, không có người thân với chẩn đoán phù phổi cấp, suy thận. Kiểm kê tài sản chỉ có một chiếc túi màu xám, trong đó vỏn vẹn 37.000 đồng.

Bệnh nhân Tr. đang nằm điều trị tại khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai

Theo lời kể của cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa Hà Đông, nữ bệnh nhân này được đưa vào viện cấp cứu do lên cơn khó thở khi đang đi xe buýt. Nhân viên cấp cứu chỉ kịp hỏi và biết được bệnh nhân tên là Bùi Thị Tr., sinh năm 1997, ở Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, sau đó bệnh nhân hôn mê nên không khai thác được thêm thông tin gì. Do diễn biến của bệnh nhân nặng thêm, nên Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã vội chuyển bệnh nhân lên khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai.

Tại Khoa Cấp cứu, nhân viên y tế đã chăm sóc nỗ lực hết sức để cứu bệnh nhân và một mặt cũng để hy vọng tìm kiếm thêm những thông tin và tìm người thân cho bệnh nhân Tr..

Gia đình đang bên cạnh bệnh nhân Tr.

Theo bác sĩ Mận, sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Công tác xã hội đã lập tức thiết lập và "kích hoạt" một kênh thông tin tìm hướng hỗ trợ tìm người nhà và kêu gọi nhà hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân.

"Với những thông tin ít ỏi như vậy nhưng chúng tôi luôn hi vọng sẽ tìm đc người thân cho bệnh nhân càng nhanh càng tốt dù chỉ còn một chút tia hi vọng, dù người bệnh có thể không qua khỏi nhưng điều đó cũng thật quý giá cho gia đình họ. Chúng tôi vào mạng tra địa chỉ số điện thoại của cán bộ thị xã Đồng Xoài và nhờ tìm kiếm thông tin về gia đình bệnh nhân. Sau một thời gian, từ Bình Phước, cán bộ địa phương đã tìm được nhà bệnh nhân Tr.. Nhìn thấy ảnh Tr. dù với rất nhiều dây dợ, ống, máy thở đang được cấp cứu trong bệnh viện nhưng bố của bệnh nhân cũng nhận ra ngay con gái mình. Gia đình cho biết đã tìm kiếm con 2 năm nay và nghĩ con đã bị bán đi nước ngoài" - bác sĩ Mận chia sẻ.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình bệnh nhân không thể ra Hà Nội đón con nên cán bộ tại thị xã Đồng Xoài đã đi vận động các nhà hảo tâm, được 16 triệu đồng để thuê một chuyến xe cho bố mẹ Tr. đón con.

Người nhà bệnh nhân Tr.

Bệnh nhân Tr. cùng gia đình trên xe cấp cứu trở về Bình Phước

Ngày 23-10 vừa qua, xe cấp cứu của một bệnh viện ở Bình Phước đã tới Bệnh viện Bạch Mai mang theo một cán bộ y tế và bố mẹ họ hàng của bệnh nhân Tr. từ Bình Phước. Được gặp con sau hơn 2 năm mất liên lạc, mẹ Tr. nghẹn ngào: "Con ơi, mẹ đây, đúng con rồi…. Bố mẹ đến đón con về bệnh viện gần nhà để tiện chăm sóc cho con, bố mẹ không muốn mất con một lần nữa".

Số tiền 37.000 đồng và tư trang của bệnh nhân Tr. tại thời điểm bệnh nhân nhập viện đã được chị Hằng giao lại cho người thân bệnh nhân, mọi thủ tục hỗ trợ nhanh chóng thuận lợi để Tr. sớm được về đoàn tụ với gia đình.

Chi phí điều trị của bệnh nhân Tr. tại khoa Cấp cứu hết 33.700.000 đồng, do gia đình không có khả năng đóng, nên đã được Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ toàn bộ.

Tìm kiếm:✨

  • Thị Xã Đồng Xoài, Bùi Thị Tr., Phạm Thị Bích Mận, Thất lạc, Chắp nối, Hôn mê, Bệnh viện bạch mai, Công tác xã hội, Dây dợ, Đón con, Bình Phước, Kiểm kê tài sản, Mận, Chuyển bệnh, Nhiệt tâm, Nhà hảo tâm, Nhập viện, Xe cứu thương, Tân Phú, Tư trang