Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Báo KTĐT: Bố mẹ tìm được con sau hơn 2 năm thất lạc

Bằng sự nhiệt tâm tìm kiếm và kết nối hiệu quả của Phòng Công tác xã hội và cán bộ địa phương, với sự nỗ lực cứu chữa tận tâm của các y bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện (BV) Bạch Mai, nữ bệnh nhân 22 tuổi đã qua cơn nguy kịch và tìm lại được gia đình sau 2 năm thất lạc…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/bo-me-tim-duoc-con-sau-hon-2-nam-that-lac-356347.html

Tiếp nhận bệnh nhân không người thân
Ngày 19/10/2019, khoa Cấp cứu - BV Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân nữ 22 tuổi, trong tình trạng rất nặng hôn mê thở máy được chuyển từ BV Đa khoa Hà Đông, không giấy tờ tùy thân, không có người thân với chẩn đoán: Phù phổi cấp, suy thận. Kiểm kê tài sản chỉ có một chiếc túi màu xám trong đó vỏn vẹn 37.000 đồng.

Bệnh nhân Trang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Theo lời kể của cán bộ y tế BVĐK Hà Đông, nữ bệnh nhân này được đưa vào viện cấp cứu do lên cơn khó thở khi đang đi xe bus. Nhân viên cấp cứu chỉ kịp hỏi và biết được bệnh nhân tên là Bùi Thị Trang sinh năm 1997 ở Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước, sau đó bệnh nhân đi vào hôn mê nên không khai thác được thêm thông tin gì.
Diễn biến của bệnh nhân nặng thêm, nên BVĐK Hà Đông đã vội chuyển bệnh nhân lên khoa Cấp cứu - BV Bạch Mai. Tại Khoa Cấp cứu, nhân viên y tế đã chăm sóc nỗ lực hết sức để cứu bệnh nhân và một mặt cũng để hy vọng tìm kiếm thêm những thông tin và tìm người thân chobệnh nhân Trang.
“Kích hoạt” khẩn cấp, thiết lập kênh tìm kiếm
Bác sĩ Phạm Thị Bích Mận - Trưởng phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Công tác xã hội đã lập tức thiết lập và “kích hoạt” một kênh thông tin tìm hướng hỗ trợ tìm người nhà và kêu gọi nhà hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân. “Chúng tôi nghĩ cần kết nối ngay với thị xã Đồng Xoài, Tân Phú tỉnh Bình Phước. Chúng tôi vào mạng tra địa chỉ số điện thoại của cán bộ thị xã Đồng Xoài, thật may mắn, số điện thoại 0911920xxx đã reo, đó là của chị Bùi Thị Minh Thúy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài. Và đến 10 giờ sáng cùng ngày (22/10/2019), chị Thúy đã báo tin vui: Đã tìm ra được gia đình bệnh nhân Trang rồi”. “Lúc đó, tôi nghe máy mà vui quá – không tin và tai mình nữa”- chị Hạ kể

Từ Bình Phước, chị Thúy cho hay, qua việc tra cứu thông tin, địa chỉ những người có dòng họ Bùi và tìm trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, chị đã tìm được nhà Trang. Khi chị Thúy cùng một số anh chị của đơn vị liên quan đến nhà Trang, trong nhà chỉ thấy một người đàn ông tóc đã điểm bạc, tai thì điếc, phải khó khăn lắm chị mới nói được câu chuyện với bác. Qua câu chuyện bác cho biết tên là Bùi Văn Kính năm nay đã 66 tuổi và là bố của Trang.
“Nhìn thấy ảnh Trang dù với rất nhiều dây dợ, ống, máy thở đang được cấp cứu trong bệnh viện nhưng bác Kính vẫn nhận ra ngay con gái mình. Run run xúc động và vui mừng, bác Kính vừa nói vừa lau nước mắt: “Ôi con ơi hơn 2 năm nay bố mẹ đã đi tìm con nhưng không thấy con đâu” .
Rồi bác Kính kể, gia đình tôi cứ nghĩ Trang đã vượt biên hoặc bị bán đi đâu rồi, không nghĩ nó ra Hà Nội. Vợ chồng tôi muốn ra ngay Hà Nội để đón con về - dù nó có đang bệnh nặng, cứ về đây, có chết cũng chết trong vòng tay bố mẹ! Đã hơn 2 năm chúng tôi không thấy con ”- Chị Thúy kể lại qua điện thoại.
Nhà bác Kính quá nghèo, các anh chị cán bộ tại thị xã Đồng Xoài đã đi vận động các nhà hảo tâm, vừa đủ 16 triệu đồng để thuê một chuyến xe cho bác đi.
Niềm vui vô bờ
Thời gian từ Bình Phước ra Hà Nội mất gần 23 tiếng đồng hồ, 2 bác tài phải thay nhau cầm lái chiếc xe cấp cứu để tranh thủ từng chút thời gian ra Hà Nội sớm nhất có thể. 23 giờ đêm ngày 23/10/19, xe cấp cứu mang biển số 93B.01115 đã đỗ trước cửa khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai, mang theo một cán bộ y tế và bố mẹ họ hàng của Trang từ Bình Phước

Gia đình bác Kính gặp lại con sau 2 năm thất lạc

“Những giọt nước mất lăn trên gò má hòa lẫn cả niềm vui từ bố mẹ Trang sau hơn 2 năm con gái lưu lạc. Bác Hảo (mẹ Trang) vừa nói vừa khóc: “Con ơi mẹ đây, đúng con rồi…. Bố mẹ đến đón con về bệnh viện gần nhà để tiện chăm sóc cho con, bố mẹ không muốn mất con một lần nữa”. Đây là một đêm trực thật khó quên đối với tôi”- Chị Hằng (điều dưỡng khoa Cấp cứu) kể lại.

Chiếc xe cấp cứu đưa Trang từ Hà Nội về quê Bình Phước

Số tiền 37.000 đồng và tư trang của bệnh nhân Trang đã được chị Hằng giao lại cho bác Kính, mọi thủ tục hỗ trợ nhanh chóng thuận lợi để Trang sớm được về đoàn tụ với gia đình.
Chi phí điều trị của Trang tại khoa Cấp cứu hết 33.700.000 đồng, do gia đình không có khả năng đóng, nên Phòng Công tác xã hội và Khoa đã xin ý kiến BV hỗ trợ toàn bộ.

Nhật Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Thị Xã Đồng Xoài, BVĐK Hà Đông, Thất lạc, Bùi Thị Minh Thúy, Phạm Thị Bích Mận, Công tác xã hội, Nhiệt tâm, BV Đa khoa Hà Đông, UBND thị xã Đồng Xoài, Bùi Thị Trang, Bệnh viện bạch mai, Bạch mai, Dây dợ, Bình Phước, Chị hằng, Điểm bạc, Kiểm kê tài sản, Phí điều trị, Tân Phú, Y bác sĩ