Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Báo CAND: Container đổ hàng chục tấn rác thải ra môi trường

Ngày 17-10, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp cùng Công an huyện Đồng Phú kiểm tra, lập biên bản đối với Nguyễn Công Luận (ngụ TP Đồng Xoài, Bình Phước) để điều tra, làm rõ hành vi đổ trộm hàng chục tấn chất thải rắn nguy hại ra môi trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/phap-luat/bat-container-do-hang-chuc-tan-rac-thai-ra-moi-truong-566010/

Theo điều tra ban đầu: Người dân ở thôn 2, xã Đồng Tâm (huyện Đồng Phú), nghi ngờ xe container do Luận điều khiển chạy vào mỏ đá Đồng Tâm để đổ trộm chất thải. Do vậy, họ đã theo dõi bắt quả tang tài xế này đang đổ trộm rác thải nguy hại trong một mỏ đá gần khu dân cư.

Được biết, nhiều ngày qua nhiều xe lạ ra vào bãi đá vào những thời điểm bất thường. Những xe này đều được phủ bạt kín mít. Sau khi các xe rời đi là xuất hiện những đóng rác thải lớn, bao gồm nhiều chất độc hại như rác thải rắn, rác thải y tế. Bãi đá Đồng Tâm chỉ cách khu dân cư trong vòng bán kính 2km người dân rất lo ngại sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, nhất là sức khỏe của người dân.

Hiện trường vụ việc (ảnh Đ.T)

T.Thành-Đ.T

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Công Luận, Bãi đá, Đồng Phú, Mỏ đá, Đồng tâm, Bình Phước, Rác thải, Xe container, Trộm, Đồng Xoài, Chất thải, Chất thải rắn, Nguy hại, Công-te-nơ, Bắt quả tang, Khu dân cư, Rắn, Tài xế, Nghi ngờ, Làm rõ