Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Báo Đất Việt: Người bán vé số trả hơn 100 triệu cho người mất

Người phụ nữ bán vé số có hoàn cảnh khó khăn đã nhặt được chiếc túi xách bên trong có hơn 100 triệu đồng đã trả lại cho người bị mất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/nguoi-ban-ve-so-tra-hon-100-trieu-cho-nguoi-mat-3390446/

Người bán vé số nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là chị Lê Thị Mai ngụ tại khu phố Tân Bình, phường Tân Bình (TP. Đồng Xoài, Bình Phước).

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của chị Mai, chị Lâm Thị Hải -Chi hội phụ nữ của khu phố Tân Bình cho biết hoàn cảnh gia đình chị Mai rất khó khăn. Hàng ngày chị Mai đi bán vé số kiếm tiền nuôi 4 người con. Chồng chị Mai làm phụ hồ và hiện gia đình chị đang sống trong căn nhà trọ chật hẹp. Có thể do hoàn cảnh khó khăn mà con gái lớn của chị Mai phải nghỉ học.

Chị Mai có sức khỏe tốt nên mới bươn trải đi khắp nơi bán vé số để lo cho các con. Qua tiếp xúc, chị Mai được mọi người đánh giá là người hòa đồng vui vẻ với mọi người. Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nhưng khi nhặt được chiếc túi xách chứa nhiều tài sản mà chị Mai không nảy sinh lòng tham, sẵn sàng tìm trả lại cho người bị mất là một hành động rất đáng biểu dương, ca ngợi.

Chiều ngày ngày 28/10, tại Ban quản lý chợ Đồng Xoài, lãnh đạo Ban quản lý chợ đã phối hợp cùng với Công an phường xác minh làm rõ và trao trả tài sản giá trị cho người bị mất.

Theo đó, khoảng 10 giờ sáng ngày 28/10, chị Mai bán vé số tại khu vực chợ Đồng Xoài tình cờ nhặt được 1 túi xách bị đánh rơi trên đường Võ Văn Tần (khu vực ngã ba chợ Đồng Xoài) trong đó có nhiều tài sản có giá trị và các giấy tờ quan trọng.

Tại thời điểm lúc đó, chị Mai cũng hô hoán những người xung quanh xem có ai bị rơi không nhưng sau đó chị Mai đem thẳng lên Ban quản lý chợ nhờ báo công an phường Tân Bình tìm giúp. Chị cũng sợ có kẻ xấu lợi dụng nhận nhầm số tài sản trên. Do bên trong túi xách có nhiều giấy tờ nên công an đã xác định được chủ nhân số tài sản trên chính là chị Trần Thị Phước ngụ tại khu phố Phú Cường, Phường Tân Phú (TP. Đồng Xoài).

Qua xác minh bước đầu của Công an phường Tân Bình, giấy tờ bị đánh rơi và tài sản đã mất trùng khớp với kê khai của chị Trần Thị Phước. Công an phường Tân Bình cùng với Ban quản lý chợ Đồng Xoài đã gặp gỡ giữa người nhặt được tài sản là chị Lê Thị Mai và hoàn tất các thủ tục để trao trả tài sản cho chị Trần Thị Phước gồm 101 triệu 910 ngàn đồng cùng nhiều nữ trang bằng vàng có giá trị và các giấy tờ quan trọng khác.

"Tôi thấy Mai là người phụ nữ chăm chỉ chịu thương chịu khó, do cuộc sống còn nhiều khó khăn nên thỉnh thoảng chúng tôi cũng cho gia đình chị Mai ít gạo để lo thêm các cháu. Hành động của chị Mai rất đáng được biểu dương và là tấm gương nhiều người phải học hỏi. Dù trong hoàn cảnh nào, cuộc sống có khó khăn đến đâu nhưng khi nhặt được của rơi họ sẵn sàng đem trả lại" -chị Hải nói.

Được biết gia đình chị Trần Thị Phước cũng đã gửi lời cảm ơn đến hành động đẹp của chị Lê Thị Mai.

Hải Yến

Tìm kiếm:✨

  • Công an phường Tân Bình, Trần Thị Phước, Lê Thị Mai, Bán vé số, Chợ Đồng Xoài, Ngã ba chợ Đồng Xoài, Phố Phú Cường, Khu phố Tân Bình, Đồng Xoài, Lâm Thị Hải, Đánh rơi, Của rơi, Đường Võ Văn Tần, Trả lại, Nhầm số, Trao trả, Túi xách, Bình Phước, Bươn, Tân Phú