Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

Báo Thời Đại: Nghi phạm bắn vợ chồng anh trai thương vong đã tự sát khi bị truy bắt

Bị công an truy bắt khi đang lẩn trốn cách hiện trường 15km, nghi phạm bắn vợ chồng anh trai thương vong ở Bình Phước đã dùng súng tự sát.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/nghi-pham-ban-vo-chong-anh-trai-thuong-vong-da-tu-sat-khi-bi-truy-bat-88235.html

Ngày 21/9, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, nghi phạm Nguyễn Văn Có, đối tượng nổ súng bắn vợ chồng anh trai thương vong đã tự sát.

Theo đó, vào trưa cùng ngày, phát hiện Nguyễn Văn Có đang lẩn trốn tại một vườn cây của người dân tại ấp 2 (xã An Khương, huyện Hớn Quản, Bình Phước) cách hiện trường gây án 15 km nên Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức vây bắt.

Theo thông tin trên báo Công lý, quá trình bao vây, lực lượng công an thuyết phục, vận động nhưng có Có vẫn cầm súng cố thủ. Khi lực lượng công an ép sát vòng vây, nghi phạm đã dùng súng bắn vào người tự sát.

Nghi phạm bắn vợ chồng anh trai thương vong do mâu thuẫn đất đai

Trước đó, Vietnamnet đưa tin, trưa ngày 19/9, Nguyễn Văn Có đã đến nhà anh trai là ông Nguyễn Văn Thấy (SN 1949, cùng trú tại tổ 9, ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long). Tại đây, giữa Nguyễn Văn Có và vợ chồng ông Thấy đã xảy ra mâu thuẫn.

Đối tượng Nguyễn Văn Có đã dùng một cây súng ngắn bắn anh trai và chị dâu là bà Bùi Thị Đàn (SN 1949) gục xuống nền nhà.

Hàng xóm nghe tiếng súng nổ, liền chạy đến thì phát hiện ông Thấy, bà Đàn nằm trên vũng máu. Người dân đưa vợ chồng ông Thấy đến bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên bà Đàn đã tử vong, ông Thấy bị bắn trúng vào vùng chân và sượt ngang cổ, trong tình trạng nguy kịch.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ án, ông Nguyễn Văn Thấy cho biết: “Gia đình tôi có 3 anh em ruột. Giữa tôi và cậu em út Nguyễn Văn Có xảy ra mâu thuẫn từ năm 1992, vì buôn bán cây gỗ. Từ đó đến nay, hai anh em từ mặt nhau. Năm 1997, tôi mua 1 mảnh đất tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho mẹ ruột tu.

Đến năm 2008, mẹ mất. Để tiện thờ cúng mẹ, mới đây tôi đã bán mảnh đất trên được gần 1 tỷ đồng. Tôi cho anh em mỗi người 100 triệu đồng nhưng Có chịu không nhận. Về phần hài cốt mẹ, tôi chuyển về nhà tại Bình Long để tiện thờ cúng. Có cho rằng, tôi bán mả của mẹ lấy tiền tiêu xài nên mâu thuẫn càng thêm chồng chất”.

Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng xác định đối tượng chính là Nguyễn Văn Có, người đã nổ súng bắn chết chị dâu và bắn bị thương anh trai do mâu thuẫn đất đai.

Sau khi gây án, Có chạy bộ vào lô cao su gần nhà các nạn nhân để bỏ trốn. Sau gần 2 ngày gây án, Có bị phát hiện và tự sát bằng khẩu súng đã bắn vợ chồng anh trai trước đó.

Minh Tuệ (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Ấp Phú Lạc, Nguyễn Văn Thấy, Nguyễn Văn Có, Bùi Thị Đàn, Thị xã Bình Long, Thanh Phú, Chị dâu, Công an tỉnh Bình Phước, An Khương, Bình Phước, Súng, Tự sát, Bắn, Hớn Quản, Truy bắt, Thờ cúng, Lẩn trốn, Anh trai, Ép sát, Thương vong