Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Báo Thanh Niên: 'Trai lạ' mua phân bón vờ quên tiền rồi ôm hàng bỏ trốn

Đi xe máy mua phân bón nhưng… quên không mang tiền, 'trai lạ' lợi dụng sự tin tưởng của các đại lý bán chịu cho mình, sau đó 'mất tích' cùng số hàng đã mua được.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/trai-la-mua-phan-bon-vo-quen-tien-roi-om-hang-bo-tron-1130171.html

Nam thanh niên lạ mặt không mang tiền nhưng đại lý phân bón vẫn "vui vẻ" bán chịu - Ảnh trích xuất camera

Sau khi trích xuất camera của các đại lý phân bón về việc nam thanh niên lạ mặt lừa mua phân bón nợ, lực lượng công an các xã trên địa bàn H.Đồng Phú và Công an H.Đồng Phú (Bình Phước) cùng tổ chức mật phục để truy bắt 'trai lạ' có hành vi lừa đảo.

“Siêu lừa” đẹp trai đất Bình Phước đi mua nợ phân sau đó… mất tích - Ảnh:

Những ngày giữa tháng 9.2019, nhiều cửa hàng phân bón tại H.Đồng Phú (Bình Phước) truyền tai nhau về hành vi của một thanh niên lạ mặt, thường vào các cửa hàng phân bón để lừa mua phân bón chịu, sau đó “mất tích” cùng với số hàng đã mua được.

Nam thanh niên lạ mặt - Ảnh trích xuất camera

Ông Trần Quang Tiến, chủ đại lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật Tiến Vân (ấp Phước Tân, xã Tân Phước, H.Đồng Phú), kể lại: “Khoảng gần cuối tháng 8, có một thanh niên lạ mặt đến mua phân bón. Khi chất phân lên xe, người nói quên mang tiền và hứa chiều quay lại trả….Để tạo lòng tin, người này nói có rẫy ở gần đây và đọc tên một vài người có rẫy kế bên mà tôi cũng quen. Tin tưởng, tôi bán thiếu cho nhưng rồi người này “mất hút” luôn, một đi không trở lại”.

Không thấy người thanh niên mua phân bón quay lại, ông Tiến đi kiểm tra thực tế trong khu vực lân cận nơi người này nói mình có rẫy thì mới phát hiện ra không ai biết thanh niên lạ mặt này cả. Sự việc được trình báo Công an xã Tân Phước.

Đại lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật Quốc Hưng (ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng) của bà Nguyễn Thị Tình cũng bị lừa bằng thủ đoạn tương tự. Với cách này, thanh niên lạ mặt đã 2 lần thực hiện lừa đảo trót lọt 8 bao phân, trị giá gần 6,5 triệu đồng của 2 đại lý.

Đại lý phân bón bị "trai lạ" lừa 2 lần - Ảnh: H.G.

Điều đáng nói, ngày thứ 3 liên tiếp, thanh niên lạ mặt vẫn quay lại đại lý của bà Tình và muốn tiếp tục mua phân bón. Do chỉ có một mình ở nhà, bà Tình không dám giữ người này lại vì sợ người này phản kháng, làm liều nên đã nhẹ nhàng hỏi xem giấy tờ… Biết bị lộ, thanh niên lạ mặt tìm cách ra ngoài và “chuồn” mất.

“Tôi cũng mong muốn để công an điều tra, tìm ra được đối tượng đó để những người dân còn lại không mắc lừa. Mong muốn các đại lý hết sức cảnh giác”, bà Tình chia sẻ thêm.

Những hình ảnh, sự việc khi thanh niên lạ mặt đến 2 đại lý để mua phân đã được camera ghi lại. Qua camera, nam thanh niên được xác định khoảng trên 35 tuổi, đi xe máy hiệu Wave màu trắng, BS 93P1 - 975.90.

Sau khi trích xuất camera, lực lượng công an các xã và H.Đồng Phú đã cùng tổ chức mật phục để truy bắt “trai lạ” có hành vi lừa đảo.

Hoàng Giáp

Tìm kiếm:✨

  • H.Đồng Phú, Bán chịu, H.G., Công an H.Đồng Phú, Công an xã Tân Phước, Trần Quang Tiến, Lạ mặt, Phân bón, Trích xuất, Bình Phước, Nguyễn Thị Tình, Lừa, Mắc lừa, Quốc Hưng, Bỏ trốn, Tân Phước, Đại lý, Chuồn, Tân Hưng, Mất tích