Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019

Báo SaoStar: Huy động 100 người tìm kiếm bé trai 10 tuổi mất tích bí ẩn

Gần 100 người gồm lực lượng chức năng và người dân đang nỗ lực tìm kiếm cháu Điểu Minh Khải (10 tuổi) mất tích khi đang nghịch nước gần một con mương nhỏ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/huy-dong-100-nguoi-tim-kiem-be-trai-10-tuoi-mat-tich-bi-an-6092575.html

Sáng 22/9, ông Nguyễn Mạnh Sỹ, Chủ tịch UBND xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận trên báo Người Lao Động, địa phương vừa xảy ra vụ cháu bé 10 tuổi mất tích, nghi bị nước cuốn trôi.

Thông tin ban đầu, vào lúc 18h ngày 21/9, nhận được tin báo của Ban điều hành thôn Sơn Hòa về việc cháu trai Điểu Minh Khải (SN 2009 - con chị Lâm Thị Nương) ở trong thôn mất tích nghi do bị nước cuốn trôi, chính quyền và nhân dân trong thôn đã tỏa ra các hướng tìm nhưng bất lực.

Lực chức năng tìm kiếm cháu bé. Ảnh: TTXVN

Chị Lâm Thị Nương cho biết, gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, chị có 3 người con, do ba cháu mất sớm, chị đi làm thuê, làm mướn mưu sinh.

Theo thông tin trên TTXVN, lúc 15h30 ngày 20/9, Thị Thanh Tuyền (13 tuổi) là chị của Điểu Minh Khải đi học về, đã tìm hai em và đưa về tắm. Trong khi đang tắm cho em út Lâm Thị Tuệ (3 tuổi) thì Điểu Minh Khải chờ tắm lại tiếp tục đi chơi nhà bạn. Khi Khải ra khỏi nhà bạn thì trời đang mưa, người dân thấy cháu nghịch nước mưa trên đường mương nhỏ cạnh nhà hàng xóm, cách đường nhựa khoảng 30m.

Chồng mất sớm nên chị Nương phải làm thuê làm mướn nuôi 3 đứa con. Ảnh: báo Người Lao Động

Địa hình nằm trên đồi dốc, mương nhỏ nên nước chạy rất nhanh. Người dân cũng nhìn thấy cháu Khải từ đường hẻm đi ra, vừa đi vừa chạy theo đường mương hướng về suối Đắk Wâr để lấy lại dép. Đến tối, khi người mẹ tìm kiếm, mọi người mới biết cháu bé đã mất tích.

Sau khi nhận tin báo, Ban quản lý thôn Sơn Hòa đã báo tình hình sự việc lên chính quyền địa phương để hổ trợ tìm kiếm cứu nạn. Đến 21h ngày 21/9, lực lượng chức năng cùng người dân vẫn chưa tìm được cháu Khải.

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Điểu Minh Khải, Lâm Thị Nương, Suối Đắk Wâr, Khải, UBND xã Thọ Sơn, Bù Đăng, Làm mướn, Mương, Nghịch, Mất tích, Bình Phước, Bé trai, Đường nhựa, Cháu bé, Làm thuê, Bí ẩn, Từ Đường, Em út, Tắm, Cháu trai