Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Báo QĐND: Thông tin từ đường dây nóng

Bạn đọc Phạm Văn Huỳnh, ở phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), cho biết: Nhiều cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài bất chấp các quy định về an toàn cháy nổ thu gom và tập kết các loại vật liệu dễ cháy ngay trong nhà và khuôn viên, khiến các hộ dân xung quanh lo lắng. Các cơ sở này còn không được trang bị dụng cụ phòng cháy và hoạt động trong một thời gian dài, nhưng không thấy cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cháy nổ rất cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/phap-luat/duong-day-nong/thong-tin-tu-duong-day-nong-591890

* Chị Cù Thị Lan Hương, ở xã Tân Lộc, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh), phản ánh: Thời gian gần đây, tình trạng đặt bẫy, săn bắt động vật hoang dã trái phép lại có chiều hướng gia tăng tại khu vực rừng phòng hộ núi Hồng Lĩnh, đoạn thuộc địa bàn xã Tân Lộc và Cương Gián, huyện Nghi Xuân khiến nhiều vật nuôi của người dân cũng bị dính bẫy. Tuy nhiên, việc kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương thiếu kiên quyết, nên tình trạng này vẫn có chiều hướng gia tăng.

* Bạn đọc Lê Văn Hải, ở xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa), thông tin: Nhiều năm nay, việc tập kết, sản xuất và chế biến quặng trái phép của Doanh nghiệp Tiến Thịnh trên địa bàn xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống gây ô nhiễm trầm trọng khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Đáng chú ý, hoạt động này đã tồn tại nhiều năm, nhưng chính quyền địa phương không có động thái kiểm tra hay xử lý.

AN KHÁNH

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Văn Huỳnh, Đồng Xoài, Tân Lộc, Tiến Thịnh, Núi Hồng Lĩnh, Cương Gián, Nông Cống, Tân Phú, Hoàng Sơn, Lê Văn Hải, Nghi Xuân, Đường dây nóng, Dễ cháy, Cháy nổ, Phế liệu, Tập kết, Săn bắt, Quặng, Bình Phước, Rừng phòng hộ