Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Báo Phụ Nữ VN: Tòa đề nghị điều tra bổ sung vụ bé gái 13 tuổi sinh con tại Bình Phước

TAND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, không đồng tình với quan điểm truy tố của Viện KSND và Cơ quan CSĐT, đã quyết định trả hồ sơ vụ án 'Giao cấu với trẻ em', đề nghị điều tra bổ sung, làm rõ các mâu thuẫn trong hồ sơ vụ án cùng những vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng của các cơ quan liên quan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: https://phunuvietnam.vn/luat-doi/toa-de-nghi-dieu-tra-bo-sung-vu-be-gai-13-tuoi-sinh-con-tai-binh-phuoc-post64840.html

Cháu Trương T.H và gia đình trao đổi cùng các luật sư. Ảnh: LS Nguyễn Thạch Thảo cung cấp

Phiên tòa sơ thẩm lần 2, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ vụ án

Sau 2 phiên tòa sơ thẩm, ngày 23/9/2019, TAND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, đã quyết định trả hồ sơ vụ án “Giao cấu với trẻ em”. HĐXX cũng chấp nhận yêu cầu của các luật sư đề nghị phải khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thành Nam, ngụ tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, về hành vi “Hiếp dâm” chứ không phải “Giao cấu với trẻ em” như kết luận điều tra và cáo trạng.

* Như báo PNVN đã đưa tin, theo cáo trạng của KSND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, khoảng 20h ngày 20/11/2017, khi Nguyễn Thành Nam, sinh năm 1980, đang nằm ở phản gỗ trước nhà thì cháu Trương T.H., thời điểm đó 13 tuổi 3 tháng 17 ngày, có quan hệ bà con với Nam, sang chơi. H. ngồi cạnh Nam rồi lấy tay đặt vào đùi Nam, khi Nam ngồi dậy, H. hôn lên má Nam một cái nên Nam nảy sinh ý định quan hệ tình dục với bé gái. Sau lần đó, Nam còn thực hiện quan hệ tình dục với H thêm 5 lần nữa, khi thì ở nhà Nam, khi nhà H.

Tháng 5/2018, khi biết H. có thai và và biết Nam có hành vi quan hệ tình dục với cháu H. nên cha của H. đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Tháng 9/2018, cháu H. sinh 1 con trai. Cơ quan điều tra đã lấy mẫu tóc của bé trai đi giám định ADN. Kết quả cho thấy 99,9% bé trai là con ruột của Nguyễn Thành Nam.

Vì cho rằng cháu H. đã chủ động "dụ dỗ" Nam và đồng ý cho Nam quan hệ tình dục, nên Cơ quan điều tra đã đề nghị Viện KSND huyện Đồng Phú truy tố Nguyễn Thành Nam về tội "Giao cấu với trẻ em" (khoản 2, Điều 115 Bộ luật Hình sự năm 1999).

Trong khi đó, lời khai của cháu H. đều thể hiện Nam đã có các hành vi như đe dọa để quan hệ tình dục trái với ý muốn của cháu. Cháu H. khai khi bị Nam cưỡng ép quan hệ thì cháu chống trả, vùng vẫy và bị Nam dùng khăn quàng cổ trói hai tay cháu vào thành giường rồi thực hiện hành vi giao cấu. Ngoài ra, Nam còn thường xuyên đe dọa là sẽ giết cháu H. cùng với em trai nếu cháu không đồng ý cho quan hệ tình dục. Vì lo sợ nên cháu H. đã chịu đựng và không dám nói ra cho ai biết.

LS Nguyễn Thạch Thảo (áo trắng) trao đổi với bé Trương T.H và gia đình

Theo Luật sư Nguyễn Thạch Thảo, Văn phòng Luật sư Nguyễn Thạch Thảo, Đoàn Luật sư TPHCM, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu Trương T. H. (bé gái bị xâm hại tình dục và đã sinh con ở tuổi 13), quá trình tiếp xúc với bị hại và tham dự các buổi lấy lời khai, đối chất thì cháu H. luôn khẳng định bị can Nam đã cưỡng ép, dùng vũ lực và đe dọa để thực hiện hành vi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, tất cả các lời khai của cháu H. đều không được Cơ quan điều tra và Viện KSND đồng cấp chấp nhận.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ án này khi có diễn tiến mới nhất.

Đinh Thu Hiền

Tìm kiếm:✨

  • TAND huyện Đồng Phú, Giao cấu, Nguyễn Thạch Thảo, Viện KSND huyện Đồng Phú, Nguyễn Thành Nam, Báo PNVN, KSND, Quan hệ tình dục, Thủ tục tố tụng, Cưỡng ép, Bình Phước, Đoàn luật sư TpHCM, Có thai, Viện kiểm sát nhân dân, Bé gái, Đồng Phú, Vi phạm nghiêm trọng, Đẻ con, Khăn quàng, Ngồi dậy