Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019

Báo BVPL: Hiện trường tan hoang vụ cháy tiền tỉ chợ TX Bình Long

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến cháy chợ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước khả năng do đốt hàng mã, ước thiệt hại gần 3 tỷ đồng, rất may không thiệt hại về người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/hien-truong-tan-hoang-vu-chay-tien-ti-cho-tx-binh-long-75660.html

Ngày 15/9, ông Vũ Hồng Dương Chủ tịch thị xã Bình Long cho biết: vụ cháy chợ thị xã đã thiêu rụi 29 ki ốt của 21 hộ kinh doanh, ước thiệt hại gần 3 tỷ đồng và không thiệt hại về người.

Lực lượng chức năng khẩn trương dập lửa

Như tin Bảo vệ pháp luật đã đưa: Trước đó, vào khoảng 20h, ngày 14/9, nhận được tin báo lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) của Công an tỉnh tiếp ứng 6 xe, lực lượng PCCC của Công an thị xã Bình Long 2 xe và lực lượng PCCC của Công an huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) tiếp ứng 2 xe và sự hỗ trợ của các Nông trường cao su thuộc Công ty TNHH MTV cao su Bình Long. Đến khoảng 21 giờ ngọn lửa đã được khống chế.

Nhiều tài sản của tiểu thương bị lửa thiêu rụi

Khi xảy ra vụ cháy, Thường trực Thị ủy và lãnh đạo UBND thị xã có mặt tại hiện trường để kịp thời chỉ đạo các lực lượng chức năng ngăn chặn ngọn lửa bùng phát và giúp các tiểu thương dọn dẹp hàng hóa.

Cơ quan chức năng thống kê thiệt hại sau vụ cháy

Theo ông Vũ Hồng Hải, Trưởng ban quản lý chợ thị xã Bình Long cho biết: Chợ này được xây dựng trước năm 1945, với tổng diện tích 2ha, khu vực bị cháy 1.000m2.

Khi xảy ra vụ cháy, Ban quản lý chợ, cũng như tiểu thương, người dân tập trung dùng nhiều biện pháp để ngặn ngọn lửa lây lan. Tuy nhiên, khu vực này chủ yếu tập trung bán hàng mã đễ cháy, áo quần…. nên không khống chế được ngọn lửa.

Ông Hải cho biết thêm: “Khu vực này cũng đã từng xảy ra 2 vụ cháy vào năm 1997, 2015, ban quản lý chợ nhiều lần đề nghị quy hoạch lại chợ, nhưng chưa được thực hiện.

Ông Vũ Hồng Dương cũng cho biết thêm: Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến cháy khả năng do đốt hàng mã. Hiện chính quyền đang tiếp tục tìm phương án hỗ trợ cho người dân.

Trần Trung

Tìm kiếm:✨

  • Thị xã Bình Long, Chợ thị xã Bình Long, Vũ Hồng Dương, Bình Long, Tiểu thương, Bình Phước, Vũ Hồng Hải, Công an huyện Bàu Bàng, Tiếp ứng, Hàng mã, Tan hoang, Trần Trung, Cháy chợ, Thiêu, Ngọn lửa, Bảo Vệ Pháp Luật, Bạc tỉ, Cháy, Thị ủy, Khống chế