Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo VTC: Bé sơ sinh chết vì sản phụ bị bỏ rơi trên đường ở Bình Phước: Sức khỏe người mẹ giờ thế nào?

Theo người nhà của sản phụ bị tài xế bỏ rơi dẫn đến chết con, hiện sức khỏe người mẹ đã ổn định nhưng vẫn còn yếu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/be-so-sinh-chet-vi-san-phu-bi-bo-roi-tren-duong-o-binh-phuocsuc-khoe-nguoi-me-gio-the-nao-d493818.html

Ngày 21/8, anh Vy Văn Huấn (anh trai của sản phụ Vy Thi Y., người bị tài xế ô tô bỏ rơi giữa đường) cho biết chị Y. đã xuất viện. Hiện tại, sức khỏe của chị Y. đã ổn định nhưng vẫn còn yếu.

“Vụ việc xảy ra khiến em gái tôi mất đứa con trai dẫn đến bị sốc, tâm lý buồn bã. Mặc dù gia đình, bà con hàng xóm và các ban, ngành, đoàn thể đã hỏi thăm, động viên nhưng chắc cần phải có thời gian Y. mới có thể nguôi ngoai”, anh Huấn cho biết.

Sản phụ bị tài xế bỏ rơi dẫn đến chết con ở Bình Phước.

Theo Sở y tế tỉnh Bình Phước, đơn vị này đang điều tra nguyên nhân cái chết của bé trai con chị Y.

“Hiện chúng tôi đang xem xét lại toàn bộ hồ sơ bệnh án của sản phụ Y. để xem xét việc Trạm Y tế xã Thống Nhất chuyển lên tuyến trên đúng hay sai. Khi có kết luận chính thức vụ việc sẽ thông tin cho cơ quan báo chí”, một lãnh đạo Sơ Y tế nói.

Trước đó, ngày 17/8, chị Y. (SN 1987, trú huyện Bù Đăng, Bình Phước) đang mang thai được hơn 7 tháng bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh nên gia đình thuê xe Innova (loại 7 chỗ) của ông N. để đưa chị đến bệnh viện.

Khi đến Trạm Y tế xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng các bác sĩ yêu cầu chuyển ngay sản phụ lên tuyến trên nên ông N. tiếp tục chở chị Y. đến Bệnh viện TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Xe chạy đến đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) thì chị Y. chuyển dạ và sức khỏe yếu đi.

Thay vì khẩn trương đưa sản phụ đến bệnh viện, ông N. dừng xe, đuổi vợ chồng chị Y. xuống rồi phóng xe đi.

Được sự hỗ trợ của người dân, chị Y. hạ sinh một bé trai nhưng đứa trẻ đã chết sau đó.

Sau khi báo chí đăng tải sự việc, cơ quan chức năng huyện Bù Đăng đã vào cuộc điều tra, mời tài xế ô tô làm việc.

SONG NGƯ - MINH ANH

Tìm kiếm:✨

  • Vy Văn Huấn, Đường Sao Bọng, Sản phụ, Bù Đăng, Đăng Hà, Bỏ rơi, Thôn 7, Trẻ sơ sinh, Bình Phước, Bé trai, Đồng Xoài, Tuyến trên, Hồ sơ bệnh án, Người mẹ, Innova, Nguôi ngoai, Phóng xe, Chuyển dạ, Thuê xe, Có dấu hiệu