Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

Báo VOV: Bình Phước sơ tán dân trước nguy cơ lũ quét bất ngờ

Lực lượng chức năng đã thông báo các hộ dân khu vực vùng trũng thấp, hạ du các hồ chứa, sông, suối di dời lên vùng cao để tránh nguy hiểm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/binh-phuoc-so-tan-dan-truoc-nguy-co-lu-quet-bat-ngo-942624.vov

Hôm nay (9/8), UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước ra công văn hỏa tốc yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn… chủ động di dời dân trước nguy cơ lũ quét bất ngờ.

Theo đó, lực lượng chức năng khẩn trương thông báo đến các hộ dân khu vực vùng trũng thấp, hạ du các hồ chứa, sông, suối di dời lên vùng cao, nhằm hạn chế tối đa tình trạng đuối nước hoặc bị lũ cuốn trôi người và tài sản.

Bình Phước sơ tán dân trước nguy cơ lũ quét bất ngờ.

Hiện tại mực nước tại hồ thủy điện Đăk Kar (tỉnh Đăk Nông) đã ở cao trình 477m, khả năng tháo lũ cửa tràn 960m3/s, công trình đang ở tình trạng khẩn cấp, đập có nguy cơ bị vỡ bất cứ lúc nào. Các xã có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nhất là Phú Sơn, Đồng Nai, Thống Nhất, Phước Sơn và Đăng Hà. Đến nay, có khoảng 200 hộ dân trong vùng nguy cơ ảnh hưởng đã được di dời đến nơi an toàn.

Cơ quan chức năng của huyện Bù Đăng đã tổ chức kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó. Loa phát thanh của các xã liên tục thông báo tình hình mưa lũ. Nước sông Đồng Nai bắt đầu dâng lên nhưng tốc độ chậm, các hộ dân đã chủ động di dời khỏi vùng nguy hiểm.

Theo thống kê ban đầu, tại huyện Bù Đăng có 5 căn nhà bị ngập hoàn toàn trong lũ, 1 căn nhà bị sạt lở. Nước lũ cuốn trôi 3 ha điều, cà phê của người dân, nhiều nơi bị ngập trong nước, lũ cũng cuốn trôi 3 chiếc cầu./.

Tìm kiếm:✨

  • Bù Đăng, Đăk Kar, UBND huyện Bù Đăng, Mưa lũ, Đăng Hà, Phú Sơn, Hạ du, Ngập, Lũ quét, Lũ, Bình Phước, Nước lũ, Vùng trũng, Hồ chứa, Sơ tán, Cao trình, Thông báo tình hình, Phước Sơn, Vùng cao, Hồ thủy điện