Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

Báo VNEWS: Nguy cơ vỡ đập thủy điện Đắk Kar, Bình Phước di dời 5.000 người dân

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/nguy-co-vo-dap-thuy-dien-dak-kar-binh-phuoc-di-doi-5000-nguoi-dan

Trước tình trạng mất an toàn của đập thủy điện Đắk Kar, trong ngày hôm qua (8/8) và hôm nay (9/8), tỉnh Bình Phước đã di dời 5.000 người dân tại bốn xã vùng hạ du thân đập đến nơi an toàn.

Trước đó, chiều qua (8/8), Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đăng cũng đã tổ chức sơ tán di dời 200 hộ dân với số lượng gần 1000 người nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản của người dân, trước nguy cơ vỡ đập thủy điện Đắk Ka. 4000 người dân được sơ tán trong ngày hôm nay (9/8) thuộc các xã Đồng Nai, Phước Sơn, Thống Nhất và xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng).

Thông tin từ huyện Bù Đăng cho biết, sự cố kẹt van xả ở đập thủy điện Đak Kar vẫn chưa được khắc phục. Tuy nhiên, do lượng mưa trên thượng nguồn đã giảm nên lượng mực nước trên đập thủy điện Đắk Kar đã trở về mức an toàn. Bình Phước vẫn triển khai lực lượng và phương tiện ứng trực để đề phòng tình huống xấu xảy ra.

Bộ Tư lệnh Bình Đoàn 16, đứng chân trên địa bàn tỉnh Bình Phước và Đắk Nông cũng đã huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân di chuyển người, tài sản và vật nuôi đến nơi an toàn, cấp phát lương thực, nước uống tạm thời cho các hộ dân bị thiệt hại. Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 chỉ đạo các lực lượng trực 24/24 sẵn sàng ứng cứu nhân dân khi có tình huống xảy ra.

Tìm kiếm:✨

  • Đắk Kar, Đăk Nông, Đak Kar, Bình Phước, Đắk Ka, Hạ du, Đập thủy điện, Mực nước, Đập, Vỡ, Di dời, Đăng Hà, Bù Đăng, Sự cố, Ứng cứu, Xả, Đứng chân, Phước Sơn, Binh đoàn, Ứng trực