Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Báo VNEWS: Lại 'nóng' tình trạng khai thác cát lậu ở Bình Phước

Trong khi tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai đoạn qua địa bàn xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vẫn chưa có giải pháp xử lý triệt để thì tại khúc Sài Gòn đoạn qua địa bàn xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản lại tiếp tục xảy ra tình trạng cát tặc lộng hành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/lai-nong-tinh-trang-khai-thac-cat-lau-o-binh-phuoc

Đây là đoạn sông Sài Gòn chảy qua ấp Bàu Lùng, xã Tân Hiệp của huyện Hớn Quản. Ngay giữa ban ngày nhưng những chiếc sà lan hút cát vẫn ngang nhiên nổ máy và cắm vòi hút cát dưới lòng sông. Người dân ở đây cho biết, vào lúc cao điểm, mỗi ngày có đến 10 – 12 sà lan hút cát, tập trung ở đoạn sông qua ấp Bàu Lùng này. Cách đó không xa là bãi tập kết cát khổng lồ, xe vận chuyển cát liên tục vào - ra.

Hoạt động khai thác cát tại khu vực này đã gây sạt lở nghiêm trọng cho cả hai bên bờ sông, cuốn trôi nhiều diện tích đất đai và hoa màu của người dân. Hoạt động khai thác cát cũng đã gây ô nhiễm lòng sông, làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

Theo người dân địa phương, tình trạng khai thác cát trái phép ở khu vực này chỉ tạm lắng xuống khi có cơ quan chức năng đến kiểm tra rồi sau đó, đâu lại vào đấy. Cát tặc ngày càng lộng hành hơn còn người dân thì chỉ có thể bất lực, đứng nhìn tài sản, đất đai của mình ngày ngày trôi xuống lòng sông./.

Tìm kiếm:✨

  • Bàu Lùng, Đăng Hà, Hớn Quản, Sa tặc, Tân Hiệp, Bù Đăng, Lộng hành, Sông đồng nai, Xà lan, Lậu, Bình Phước, Nổ máy, Nguồn lợi, Sông sài gòn, Cạn kiệt