Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Báo Vietnamdaily: Cựu trung tá công an lãnh 13 năm tù

Hoàng từng công tác trong ngành công an, mag cấp hàm trung tá nhưng do vi phạm nên bị tước quân tịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/cuu-trung-ta-cong-an-lanh-13-nam-tu-68754.html

Ngày 2/8, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt Huỳnh Thanh Hoàng (45 tuổi, ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Huỳnh Thanh Hoàng có thời gian công tác trong ngành công an, với cấp hàm trung tá. Do vi phạm kỷ luật, năm 2015, anh ta bị tước quân tịch cho ra khỏi ngành.

Hoàng tại phiên tòa.

Cũng trong năm này, Hoàng giới thiệu mình có quen biết với nhiều người giữ chức vụ cao trong ngành công an nên ó thể xin việc làm cho người muốn vào biên chế ngành và bảo đảm kết quả thi đầu vào của Trường Đại học CSND.

Từ tháng 6/2015 đến tháng 8/2018, có 8 người tin tưởng đã đưa tiền cho Hoàng để người thân được vào biên chế hoặc thi đậu vào Trường đại học CSND.

Hoàng chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân, sau đó bỏ trốn. Đến tháng 9/2018, anh ta bị bắt giữ khi lẫn trốn tại tỉnh Bình Phước.

Ninh Kiều

Tìm kiếm:✨

  • Huỳnh Thanh Hoàng, MAG, Đại học CSND, Long Hòa, Bình thủy, TAND TP Cần Thơ, Trung tá, Năm tù giam, Tiêu xài, Tuyên phạt, Chiếm đoạt tài sản, Giữ chức vụ, Bình Phước, Vào trường, Biên chế