Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Xác minh clip 3 đối tượng giả danh công an chặn xe người dân

Ngày 22/8, Thượng tá Lâm Văn Long, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Bình Phước) cho biết, Công an thành phố Đồng Xoài đang xác minh vụ việc ba đối tượng giả danh công an chặn xe người dân để kiểm tra giấy tờ, được ghi hình và video clip đang lan truyền trên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/phap-luat/xac-minh-clip-3-doi-tuong-gia-danh-cong-an-chan-xe-nguoi-dan-20190822095549736.htm

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một video clip về ba đối tượng nam giới bị nghi là giả danh công an chặn xe một nam thanh niên và đòi kiểm tra giấy tờ của người này. Thậm chí, nam thanh niên này còn bị một trong ba đối tượng nói trên đánh. Khi người dân bức xúc, đứng ra can thiệp và gọi công an phường đến thì ba đối tượng kia bỏ đi.

Clip được chia sẻ đầu tiên trên Trang Đội hiệp sỹ Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/8/2019 đã nhận được hơn 3.800 lượt chia sẻ, gần 4.000 lượt thích và gần 2.000 lượt bình luận.

Theo Thượng tá Lâm Văn Long, sự việc xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 18/8. Khi đó anh Thạch Thanh Tùng (25 tuổi, trú tại ấp Thuận Hải, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đang đi xe máy trên tuyến Quốc lộ14, hướng từ huyện Chơn Thành về thành phố Đồng Xoài (đoạn qua phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài) thì bất ngờ bị ba thanh niên đi trên hai xe máy từ phía sau vượt lên, chặn xe và đòi kiểm tra giấy tờ.

Sợ bị cướp xe ở khu vực vắng vẻ, anh Tùng đã tăng ga bỏ chạy. Khi đến phường Tân Phú, thấy có đông người nên anh Tùng mới dừng lại. Lúc này ba thanh niên cùng lao tới và một trong số đó đã đánh anh Tùng rồi liên tục đòi kiểm tra cốp xe, giấy tờ...

Thấy anh Tùng bị đánh, một số người trong quán nước gần đó đã chạy ra can thiệp. Do nghi ngờ có việc giả danh công an nên họ đã ghi hình sự việc bằng điện thoại. Tự xưng là thành viên của tổ tuần tra giao thông, song ba đối tượng chặn xe anh Tùng đã bỏ đi khi có người gọi điện cho Công an phường Tân Phú.

Qua xác minh ban đầu Thượng tá Lâm Văn Long khẳng định cả ba đối tượng chặn xe trong clip không thuộc lực lượng Công an.

Đậu Tất Thành (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Văn Long, Thạch Thanh Tùng, Giả danh, Công an tỉnh Bình Phước, Công an phường Tân Phú, Đồng Xoài, Thuận Phú, Thuận Hải, Đồng Phú, Thượng tá, Chơn Thành, Chặn, Bình Phước, Quán nước, Ghi hình, Tân Phú, Lan truyền, Qua xác minh, Đến thì, Vắng vẻ