Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo Thời Đại: Xác minh 3 đối tượng giả danh công an, chặn xe, đánh người ở Bình Phước

Công an TP. Đồng Xoài (Bình Phước) đang xác minh vụ việc 3 đối tượng giả danh công an, chặn xe người dân rổi đánh người trong một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/xac-minh-3-doi-tuong-gia-danh-cong-an-chan-xe-danh-nguoi-o-binh-phuoc-85808.html

Ngày 22/8, Thượng tá Lâm Văn Long, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Bình Phước cho hay: Công an TP. Đồng Xoài (Bình Phước) đang xác minh vụ việc 3 đối tượng giả danh công an chặn xe người dân để kiểm tra giấy tờ, được ghi hình và video clip đang lan truyền trên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh 3 đối tượng nam giới bị nghi là giả danh công an chặn xe một người đàn ông và đòi kiểm tra giấy tờ xe của người này. Thậm chí, người đàn ông này còn bị một trong 3 đối tượng đánh. Chỉ khi người dân đứng ra can thiệp và gọi công an phường đến thì 3 đối tượng mới bỏ đi.

Đoạn video được chia sẻ đầu tiên trên Trang Đội hiệp sỹ Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/8/2019 nhưng đã nhận được hơn 3.800 lượt chia sẻ, gần 4.000 lượt thích và gần 2.000 lượt bình luận.

Thông tin thêm về vụ việc, Thượng tá Lâm Văn Long cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 18/8. Khi đó, anh Thạch Thanh Tùng (25 tuổi, trú tại ấp Thuận Hải, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đang đi xe máy trên tuyến Quốc lộ 14, hướng từ huyện Chơn Thành về TP. Đồng Xoài (đoạn qua phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài) thì bất ngờ bị 3 thanh niên đi trên 2 xe máy từ phía sau vượt lên, chặn xe và đòi kiểm tra giấy tờ.

Do sợ bị cướp xe ở chỗ vắng vẻ, anh Tùng tăng ga bỏ chạy và dừng lại ở phường Tân Phú khi thấy có đông người. Lúc này, 3 thanh niên cùng lao tới và một trong số đó đã đánh anh Tùng rồi liên tục đòi kiểm tra cốp xe, giấy tờ...

Thấy anh Tùng bị đánh, một số người trong quán nước gần đó đã chạy ra can thiệp. Nghi ngờ 3 đối tượng giả danh công an nên người dân đã ghi hình sự việc bằng điện thoại.

Dù tự xưng là thành viên của tổ tuần tra giao thông, nhưng ngay khi có người gọi điện cho Công an phường Tân Phú, cả 3 đối tượng nói trên đều đã bỏ đi.

Qua xác minh ban đầu, Thượng tá Lâm Văn Long khẳng định cả 3 người chặn xe anh Tùng trong đoạn video đều không thuộc lực lượng công an.

Ngọc Linh

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Văn Long, Thạch Thanh Tùng, Đồng Xoài, Giả danh, Công an phường Tân Phú, Công an tỉnh Bình Phước, Thuận Phú, Thuận Hải, Bình Phước, Đồng Phú, Video, Quốc lộ 14, Chơn Thành, Chặn, Thượng tá, Quán nước, Lan truyền, Tân Phú, Qua xác minh, Đến thì