Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Báo Đời Sống Plus: Động thái bất ngờ của gia đình sản phụ bị bỏ rơi khiến con sơ sinh tử vong

Phía gia đình sản phụ bị tài xế bỏ rơi giữa đường chấp nhận lời xin lỗi và không yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/gia-dinh-san-phu-khong-muon-truy-cuu-tai-xe-bo-roi-giua-duong-72963-5.html

Trao đổi với PV báo Tiền Phong ông Trần Quốc Tuấn- Chủ tịch UBND xã Thống Nhất cho biết, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình sản phụ Vy Thị Yến. Cũng theo ông Tuấn, căn nhà vợ chồng chị Yến đang ở được dựng tạm trên phần đất của một người thân, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ việc phía gia đình chị Yến không đòi hỏi gì. Khi vợ chồng tài xế đến xin lỗi về việc bỏ mặc họ giữa đường thì được phía gia đình chấp nhận lời xin lỗi và không yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc.

Về mặt pháp lý, luật sư Trần Đình Dũng (Đoàn Luật sư TPHCM) cho rằng, cơ quan công an sẽ vào cuộc điều tra nếu tiếp nhận đơn yêu cầu của gia đình sản phụ Vy Thị Yến. Đối với trường hợp này, nếu truy cứu trách nhiệm hình sự người tài xế thì cần thiết phải có sự phối hợp từ phía gia đình sản phụ. Từ đó, quá trình điều tra sẽ tìm nguyên nhân đứa bé tử vong, trong trường hợp xét thấy lỗi không thuộc về tài xế thì không thể khởi tố hình sự được.

Nhớ lại chuyện xảy ra vào sáng ngày 17/8, bà Lê Thị Ngọc Hồng (vợ tài xế Nhạc) cho biết, chiều hôm đó bà cùng chồng đến nhà chị Yến để xin lỗi về hành động bỏ mặc họ trong lúc khó khăn. Tại nhà chị Yến, vợ chồng tài xế đã gửi 50 triệu đồng để gia đình làm chi phí lo hậu sự cho đứa bé.

Hình ảnh về vụ việc. Ảnh: Facebook

“Tôi rất lấy làm tiếc về vụ việc. Tôi hy vọng gia đình chị Yến bao dung tha thứ và họ đã đón nhận sự chân thành của chúng tôi. Tôi biết rằng, cho dù gia đình chị Yến và xã hội có bỏ qua thì lương tâm chúng tôi vẫn cắn rứt. Một bản án lương tâm không biết đến khi nào mới vượt qua”, vợ tài xế Nhạc bày tỏ.

Trong khi đó, ngày 19/8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết đã vào cuộc làm rõ vụ việc sản phụ Vy Thị Yến (32 tuổi) sinh non, bị tài xế bỏ giữa đường, bé trai tử vong đang gây bức xúc trong dư luận.

Trong chiều 19/8, Công an huyện Bù Đăng đã lấy lời khai của tài xế Nguyễn Đức Nhạc, 46 tuổi, ngụ thôn 8, xã Thống Nhất và chồng sản phụ là Mai Đình Sắc, 32 tuổi, ngụ thôn 9, xã Thống Nhất.

Bước đầu, làm việc với công an, tài xế Nguyễn Đức Nhạc thừa nhận có sự việc trên. Theo lời khai của tài xế và chồng sản phụ, sáng sớm 17/8, gia đình sản phụ có đặt xe của ông Nhạc (là xe của cá nhân chạy dịch vụ) để chở sản phụ từ nhà tại xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng về bệnh viện tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước với giá 750.000 đồng.

Đây là lần mang thai thứ hai của sản phụ. Lần trước đó, sản phụ cũng đã sinh non khi thai tới tháng thứ 7.

Khoảng 5h30 sáng 17/8, xe xuất phát. Nhưng do sản phụ quá đau bụng nên chồng sản phụ yêu cầu tài xế ghé trạm y tế của xã Thống Nhất để thăm khám sơ bộ. Tại đây, các y tá khám cho sản phụ cho rằng thai nhi yếu, tình trạng nghiêm trọng nên đề nghị chuyển lên tuyến trên.

Khi xe tiếp tục chở vợ chồng sản phụ rời khỏi trạm xá của xã, đi tiếp được khoảng 2-3km thì sản phụ tiếp tục đau dữ dội. Người chồng yêu cầu tài xế ghé vào một cây xăng ven đường. Tại đây, tài xế mở cửa xe nói vợ chồng sản phụ xuống xe, trải một tấm bạt nhựa xuống đường, còn người chồng bế vợ ngồi lên tấm bạt nhựa. Sau khi bỏ vợ chồng sản phụ xuống, tài xế lái xe về nhà.

Nằm bên vệ đường, sản phụ không kịp chờ để gọi xe khác mà đã sinh ngay trên tấm bạt trải ven đường. Chồng sản phụ hoảng loạn nhờ mọi người hỗ trợ, sau đó có một ôtô khác chở vợ chồng sản phụ và bé trai về bệnh viện tại Đồng Xoài nhưng rất tiếc bé trai đã tử vong khoảng 30 phút sau khi sinh.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Sản phụ, Vy Thị Yến, Bù Đăng, Nguyễn Đức Nhạc, Giữa đường, Công an huyện Bù Đăng, Lê Thị Ngọc Hồng, Mai Đình Sắc, Tài xế, Bình Phước, Tấm bạt, UBND xã Thống Nhất, Bỏ rơi, Xuống xe, Sơ sinh, Đồng Xoài, Chim yến, Ông nhạc, Trần Đình Dũng, Bé trai