Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Báo Người Lao Động : Phẫn nộ với chuyện sản phụ bị bỏ rơi giữa đường!

Một chuyện phải gọi là vô cùng đau lòng vừa xảy ra: Chị Vy T.Y ở Bình Phước trên đường đi sinh đã bị bỏ rơi giữa đường, phải sinh con bên vệ đường và cháu bé tử vong sau đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/ban-doc/san-phu-bi-bo-roi-giua-duong-cau-hoi-trach-nhiem-va-luong-tam-20190820181757186.htm

Câu chuyện đau lòng này diễn tiến như sau: sáng 17-8, chị Vy T.Y ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, có dấu hiệu đau bụng sắp sinh, được người nhà thuê một chiếc xe ô tô Innova 7 chỗ (tài xế tên N, chuyên chạy dịch vụ ở xã Thống Nhất), chở đi bệnh viện, đang trên đường đi thì chị Vy T.Y đau bụng dữ dội, người nhà nói tài xế ghé vào Trạm y tế xã Thống Nhất để nhờ giúp đỡ.Tại Trạm y tế nhân viên đã yêu cầu chị Vy T.Y tiếp tục lên bệnh viện tuyến trên (cách đó khoảng 50 km). Khi đi tiếp được một đoạn thì chị Vy T.Y có dấu hiệu sắp sinh.

Lúc này tài xế N. đã yêu cầu chị Vy T.Y và người nhà xuống xe. Chị Vy T.Y đã sinh em bé trên đường. Bé trai vừa sinh ra có cử động nhưng khoảng 30 phút sau thì mất. Lúc này, gia đình mới thuê được một xe khác chở chị Vy T.Y và cháu bé đi bệnh viện. Sau đó tài xế N. có phân trần với phóng viên Báo Người Lao Động về lý do yêu cầu chị Vy T.Y xuống xe, đẻ dưới đường vì: Tôi thấy máu, tay tôi lái xe không nổi. Tôi hoảng quá nên mới dừng xe lại rồi lấy áo mưa trải xuống đường và bảo cô Vy T.Y xuống nằm đẻ. Thực sự là do tôi mất bình tĩnh không dám lái xe tiếp chứ không phải tôi sợ dơ xe hay kiêng kị, mê tín gì. Xe tôi trước đây từng chở 2 xác chết rồi. Tài xế N. cũng đã đến xin lỗi, hỗ trợ gia đình nạn nhân 50 triệu đồng.

Qua thông tin trên báo chí dư luận đã rất phẫn nộ về câu chuyện đau lòng này, tôi cũng không ngoại lệ và cảm thấy rất bức xúc trước thái độ hành xử vô trách nhiệm của tài xế N. và thiếu chuyên nghiệp của nhân viên Trạm y tế xã Thống Nhất (Bình Phước).

Chị Vy T.Y sẽ mãi “mưa bão” trong lòng vì mất con.

Đã là nhân viên ngành y thì nhiệm vụ bắt buộc là cứu người, thế nhưng chẳng hiểu sao các nhân viên của Trạm y tế xã Thống Nhất lại ra y lệnh "biểu" người bệnh "chạy" tiếp lên bệnh viện tuyến trên, trong khi lẽ ra chính Trạm y tế phải chủ động gọi xe cấp cứu từ bệnh viện tuyến trên đến xử lý, chứ không để cho bệnh nhân và người nhà tự lo liệu.

Về phía tài xế N. đã nhẫn tâm "bỏ" sản phụ Vy T.Y xuống lề đường để sinh, thật sự là trường hợp hy hữu đáng lên án. Đã hành nghề tài xế có nghĩa là phải hiểu và phải sẵn sàng những tình huống đặc thù của nghề nghiệp. Thực tế đã ghi nhận trong thời gian qua rất nhiều cánh tài xế đã giúp mẹ tròn con vuông cho nhiều sản phụ đẻ rớt trên xe. Hay tận tình giúp đỡ tới nơi tới chốn cho những người chẳng may bị bệnh tật, bị tai nạn… đó là những hành động vì tình người, cũng là vì là trách nhiệm với xã hội, với cuộc sống.

Chuyện xảy ra thì đã xảy ra rồi, mọi sự trần tình, hối tiếc, xin lỗi của tài xế N. xem ra không còn nhiều ý nghĩa gì nữa, vì cũng chẳng làm bé con của sản phụ Vy T.Y sống lại, và chị Vy T.Y sẽ mãi "mưa bão" trong lòng vì mất con.

Sống có trách nhiệm với xã hội chẳng lẽ khó thực hiện đến vậy hay sao?

Tìm kiếm:✨

  • Sản phụ, Bù Đăng, Giữa đường, Tài xế, Bình Phước, Bỏ rơi, Xuống xe, Có dấu hiệu, Trạm y tế, Bé trai, Phẫn nộ, Tuyến trên, Tử vong, Y lệnh, Kiêng kị, Đau lòng, Bảo cô, Đẻ, Mưa bão, Bé con