Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo BVPL: Sự thật về 3 Công an khám xét người vô cớ ở Bình Phước

Ngày 22/8 Thượng tá Lâm Văn Long, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Bình Phước) cho biết: đã xác định được 2 trong 3 thanh niên giả danh công an truy đuổi, chặn xe, kiểm tra người và phương tiện. Công an tỉnh đã chỉ thành phố Đồng Xoài xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/phap-luat-ban-doc/tim-duong-day-nong/su-that-ve-3-cong-an-kham-xet-nguoi-vo-co-o-binh-phuoc-74624.html

Trước đó trên trang facebook có tên đội hiệp sỹ TP HCM có đăng tải videp clip “3 thanh niên giả danh Công an bắt người vô cớ, sau khi nghe gọi Công an thật thì lên xe bỏ chạy”. Clip xuất hiện chỉ ít phút đã có hàng ngàn lượt theo dõi và chia sẻ.

Thượng tá Lâm Văn Long cho biết: Sự việc xảy ra tại phường Tân Bình, TP Đồng Xoài (Bình Phước) vào lúc 23h đêm ngày 16/8.

Thời điểm đó, anh Thạch Thanh Tùng (SN 1994), ngụ tại ấp Thuận Hải, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú đi đám giỗ nhà người quen về. Khi đến gần cổng trường THPT Đồng Xoài thì bất ngờ bị đối tượng, trong đó 2 người đi trên chiếc xe hiệu Exciter, 1 người đi trên chiếc Dream ép sát và yêu cầu dừng xe.

Hình ảnh cắt từ clip. Anh Tùng (áo nâu đỏ) bị 3 đối tượng đòi khám người, cốp xe...

Do đường vắng sợ bị cướp nên anh Tùng đã tăng tốc bỏ chạy. Khi chạy được hơn 1km đến trước cổng Trường Cao đẳng sư phạm Bình Phước, thấy đông người nên anh Tùng dừng lại. Lúc này 3 thanh niên kia vừa đuổi kịp yêu cầu anh xuất trình giấy tờ tùy thân và đòi khám xét người, cốp xe…

Thấy 3 người này mặc thường phục, anh Tùng hoảng hốt kêu cứu thì được người dân xung quanh đến hỗ trợ. Người dân yêu cầu 3 thanh niên kia xuất trình thẻ ngành, đơn vị nào thì 3 đối tượng không trả lời được.

Thấy có biểu hiện nghi vấn người dân lấy điện thoại gọi cho công an phường. Ngay lập tức, mấy thanh niên kia nghe vậy leo lên xe chạy mất.

Hiện Công an TP Đồng xoài tiếp tục điều tra xử lý vụ viêc.

Đức Trung

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Văn Long, Thạch Thanh Tùng, Đồng Xoài, Thuận Phú, Công an tỉnh Bình Phước, DREAM, Vô cớ, EXCITER, Thuận Hải, Giả danh, Đức Trung, Bình Phước, Ép sát, Khám xét, Đám giỗ, Đồng Phú, Thường phục, Chạy mất, Thượng tá, Truy đuổi