Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Báo Đất Việt: Con dâu đánh mẹ chồng bầm dập: Dự định mới

Chị Tr. đã thừa nhận hành vi đánh mẹ chồng và xin lỗi công khai tại công an xã nhưng bà T. hiện tại chưa chấp nhận cho con dâu về.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/con-dau-danh-me-chong-bam-dap-du-dinh-moi-3383129/

Liên quan đến vụ việc con dâu đánh mẹ chồng, chia sẻ với PV chiều 4/7, người con dâu Nguyễn Thị Thu Tr. (32 tuổi, xã Long Hà, H.Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) bày tỏ sự ân hận khi gây ra sự việc.

Chị Tr. cho biết, chiều 2/7, cơ quan công an xã Long Hà đã mời chị và bà Đỗ Thị T. (65 tuổi, mẹ chồng) lên làm việc và tiến hành hòa giải. Tại cơ quan công an chị Tr. đã thừa nhận hành vi gây thương tích cho mẹ chồng và xin lỗi công khai mẹ về sự việc.

"Biết là bà sẽ không tha thứ, bà đang rất ghét tôi nhưng tôi sai, tôi nhận và mặc dù mẹ cũng có phần sai nhưng tôi vẫn phải xin lỗi. Tất nhiên là bà không chấp nhận tôi về sống chung nhà", chị Tr. kể.

Tại cơ quan công an, ban đầu chị Tr. bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng. Sau đó, do hoàn cảnh khó khăn nên chị Tr. trình bày và được giảm xuống còn 2 triệu đồng. Việc nộp phạt trong vòng 1 tuần.

Bà T. bị con dâu đánh tím mặt, tay

Người con dâu cũng bày tỏ sự hối hận khi quá nóng tính và không thể nín nhịn mẹ chồng. Trong cuộc sống thường ngày, mẹ chồng - nàng dâu nhiều vấn đề không hợp nhau, nhưng để xảy ra sự việc như vậy theo chị "bà cũng không vừa".

Chị Tr. cũng bày tỏ bức xúc khi một số báo đăng tải thông tin cho rằng, chị đánh mẹ chồng chỉ vì mẹ chồng đi tiểu ra bô để hôm sau tưới rau.

"Nếu chỉ đơn giản thế thì có gì phải tranh cãi. Họ còn nói rằng, khi tôi sinh một tay mẹ chồng chăm lo tất cả nhưng thực sự từ khi tôi sinh bà chưa bao giờ giặt quần áo cho cháu. Có lần tôi nhờ, bà quay ra nói rằng: Con mày mày tự giặt đi", chị Tr. buồn rầu.

Nói về dự định cho cuộc sống của mình, chị Tr. cho biết, giờ gia đình chồng đang ép buộc chồng chị phải bỏ chị. Chồng chị vì quá áp lực nên đang giữ im lặng.

Vì vậy, tạm thời chị sẽ thuê một phòng trọ nhọ, sau đó nhận hạt điều về gia công tại phòng, vừa làm vừa trông con hy vọng đủ sống qua ngày.

"Nhà cửa tôi không phải của tôi nên tôi không dám nhận, chỉ có một số đồ đạc trong nhà hai vợ chồng cùng làm nụng sắm sửa tôi xin chồng một số đồ đạc cho cuộc sống, cùng lắm nếu gia đình không đồng ý thì vợ chồng chia đôi.

Cái gì không phải của tôi thì thôi còn đó thực sự là mồ hôi, công sức chúng tôi làm ra. Còn về hướng giải quyết chị Tr. thực sự mong sẽ có thể giữ gìn hạnh phúc gia đình nhỏ với người chồng của mình", người con dâu nói.

Chia sẻ về sự việc, Phạm Thanh Tuân, Trưởng công an xã Long Hà cho hay, qua xác minh thông tin, Công an xác định nguyên nhân dẫn đến chuyện con dâu đánh mẹ chồng đến từ cả 2 phía. Cả 2 người đều có phần lỗi khi cả 2 đều nóng tính và không chịu nhường nhịn nhau.

Tại công an, chị Tr. đã thừa nhận việc đánh mẹ chồng, đã viết cam kết không tái phạm và xin lỗi mẹ chồng. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại bà T. không chấp nhận cho con dâu về sống chung.

Xét thấy những vết thương chị Tr. gây ra với bà T. chỉ là những chấn thương phần mềm nên UBND xã Long Hà đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình.

Minh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Công an xã Long Hà, Con dâu, Long Hà, Mẹ chồng, Phạm Thanh Tuân, UBND xã Long Hà, Bình Phước, Nguyễn Thị Thu Tr, Bầm dập, H.Phú Riềng, 167/2013/NĐ-CP, Đỗ Thị T., Đánh, Nóng tính, Xin lỗi