Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Báo VNEWS: Nhiều người dân vùng biên phải đóng tiền điện cao bất thường

Sau khi nhận thông báo và đóng tiền điện tháng 2/2019, nhiều hộ dân tại xã Phú Văn, huyện biên giới Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước bức xúc trước việc tiền điện tăng từ 0,5 đến 8 lần so với tháng trước khi giá điện mới tăng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/nhieu-nguoi-dan-vung-bien-phai-dong-tien-dien-cao-bat-thuong

Ông Nguyễn Lưu thuộc tổ 2, thôn Cây Da xã Phú Văn vẫn chưa hết bức xúc khi tiền điện tháng 2 của nhà ông tăng cao hơn nhiều lần so với hàng tháng. Trong khi gia đình ông vẫn chỉ dùng các thiết bị điện như bình thường.

Còn hộ gia đình ông Nguyễn Đức Động cũng ở tổ 2 cũng không hiểu vì sao tiền điện tháng 2 của gia đình ông lại lên hơn 700 ngàn đồng. Trong khi đó tháng 1 cũng như các tháng trước đó chỉ khoảng 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng.

Thôn Cây Da có trên 400 hộ, nhưng trong đó có 380 hộ có sử dụng điện. Trong số đó, khoảng 80% hộ dân đã phải đóng tiền điện cao bất thường. Thế nhưng, từ khi nhà nước tăng giá điện, mức đóng của các hộ lại thấp đi.

400 hộ dân tại thôn Cây Đa rất cần câu trả lời thỏa đáng từ ngành điện.

Tìm kiếm:✨

  • Tiền điện, Hộ dân, Điện, Tăng giá, Tháng hai, Phú Văn, Nguyễn Lưu, Cây Da, Giá điện, Hộ lại, Ngành điện, Cần câu, Cây đa, Thiết bị điện, Bình Phước