Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Báo VietnamPlus: Khai mạc Ngày hội gia đình các tỉnh ở khu vực Đông Nam Bộ

Trong ba ngày, từ 27 đến 29/6, trong khuôn khổ Ngày hội gia đình các tỉnh miền Đông Nam Bộ lần thứ 10, nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, giao lưu ẩm thực... sẽ được tổ chức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/khai-mac-ngay-hoi-gia-dinh-cac-tinh-o-khu-vuc-dong-nam-bo/579226.vnp

Khai mạc Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ 2019. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Tối 27/6, tại tỉnh Bình Dương, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức lễ khai mạc Ngày hội gia đình các tỉnh miền Đông Nam Bộ lần thứ 10 năm 2019 với sự tham dự của 21 gia đình văn hóa tiêu biểu đến thuộc bảy tỉnh miền Đông Nam Bộ gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận.

Ngày hội còn hưởng ứng quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” vào tháng Sáu hàng năm.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đặng Minh Hưng, Trưởng ban tổ chức ngày hội, khẳng định gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Vì vậy, trong những năm qua công tác gia đình luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm.

Việc tổ chức các sân chơi dành cho các gia đình vô cùng cần thiết góp phần gắn kết các thành viên trong gia đình. Đây cũng là cơ hội để các địa phương chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa, giới thiệu nét văn hóa đặc thù của địa phương nhằm tạo sự gắn kết giữa các địa phương.

Các gia đình tham dự sẽ thi “Gia đình tài năng," trong đó mỗi đội có một chương trình biểu diễn phần thi tự giới thiệu dưới hình thức tiểu phẩm, hò, vè, kịch, tấu hài, cải lương... lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình với thời gian tối đa là 15 phút.

Nội dung thi “Gia đình vui khỏe” gồm trò chơi vượt chướng ngại vật, ném bóng vào rổ, xây tháp, ngậm thìa chuyền chanh.

Sau ngày hội do Bình Dương tổ chức, Ban tổ chức sẽ tổng kết khen thưởng, trao cờ luân lưu cho tỉnh Bình Phước đăng cai tổ chức Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ 11 năm 2020.

Trong ba ngày, từ 27 đến 29/6, trong khuôn khổ Ngày hội gia đình các tỉnh miền Đông Nam Bộ lần thứ 10, nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, giao lưu ẩm thực... sẽ diễn ra với dự kiến có hơn 300 đại biểu tham dự./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Đông nam bộ, Bạo lực gia đình, Đặng Minh Hưng, Xây dựng gia đình, Đông Nam Bộ Việt Nam, Ngày hội, Gia đình văn hóa, Bình Phước, Tiểu phẩm, Bình Dương, Văn nghệ, Đăng cai, Ngậm, Cải lương, Luân lưu