Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Báo Vietnamdaily: Bến phà 100 năm tuổi Vàm Cống chính thức ngưng hoạt động

Bến phà 100 năm tuổi Vàm Cống chính thức ngưng hoạt động

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/ben-pha-100-nam-tuoi-vam-cong-chinh-thuc-ngung-hoat-dong-65681.html

Ông Nguyễn Phúc Nguyên, Trưởng Bến phà Vàm Cống (Cụm phà Vàm Cống, nối đôi bờ tỉnh Đồng Tháp và tỉnh An Giang) cho biết đã nhận được Quyết định của Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) về việc tạm dừng hoạt động bến phà kể từ 9h ngày 30/6.

Phà Vàm Cống, bến phà có từ thời Pháp thuộc, vận hành khoảng 100 năm sẽ chính thức ngưng hoạt động từ cuối tháng 6 này.

Theo ông Nguyên, sau khi thông xe cầu Vàm Cống, phà Vàm Cống vẫn hoạt động bình thường, nhưng số lượng phương tiện qua phà hàng ngày đã giảm hơn 80%.

“Bến phà có 161 nhân sự, nay đã giải quyết chế độ nghỉ việc theo nguyện vọng cho 50 người là nhân viên hợp đồng, số còn lại có nguyện vọng được tiếp tục làm việc tại các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc như phà: Đình Khao, Đại Ngãi, Kênh Tắt và Láng Sắt.

Hiện Tổng cục Đường bộ đã có kế hoạch bố trí công việc cụ thể đối với các nhân viên trên tinh thần ghi nhận những đóng góp của họ trong thời gian qua”, ông Nguyên cho biết thêm.

Theo ông Nguyên, thông báo của Tổng cục đường bộ Việt Nam, sau khi bến phà Vàm Cống dừng hoạt độngp, tùy thuộc vào nhu cầu đi lại của người dân ở 2 bờ sông Hậu (khu vực phà Vàm Cống) mà An Giang và Đồng Tháp có thể tiếp tục tổ chức một bến phà mới có quy mô nhỏ hơn để phục vụ người dân.

Cầu Vàm Cống vượt sông Hậu chính thức khánh thành ngày 19/5.

Trước đó, vào ngày 19/5, cầu Vàm Cống vượt sông Hậu chính thức khánh thành, đã kết nối thông suốt toàn tuyến Quốc lộ N2 từ Bình Phước về đến TP. Cần Thơ song song với Quốc lộ 1A. Qua đó rút ngắn thời gian và cự ly từ các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ đi TP HCM và các tỉnh miền Đông.

Văn Viết

Tìm kiếm:✨

  • Phà Vàm Cống, Bến phà Vàm Cống, Vàm Cống, Cầu Vàm Cống, Sông Hậu, Thông xe kỹ thuật, Thông suốt, An Giang, Khánh thành, Bình Phước, Đồng Tháp, Đường bộ, Bộ giao thông vận tải, Kiên Giang, Cự ly