Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Giao ban công tác dân vận các tỉnh cụm Đông Nam Bộ

Ngày 21/6, tại thành phố Đà Lạt, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2019 cụm Đông Nam Bộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/tay-bac-tay-nguyen-tay-nam-bo/giao-ban-cong-tac-dan-van-cac-tinh-cum-dong-nam-bo-20190621134327092.htm

Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương cùng đại diện các tỉnh Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện công tác dân vận của cụm, của từng tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019; thảo luận, trình bày kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới; đồng thời, định hướng các nhiệm vụ cụ thể trong những tháng còn lại của năm 2019.

Theo đánh giá của Cơ quan thường trực Ban Dân vận Trung ương tại TP Hồ Chí Minh: Ngay từ đầu năm 2019, các tỉnh, thành ủy, cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương đã cụ thể hóa các văn bản của Trung ương về công tác dân vận. Nhiều tỉnh, thành ủy đã tập trung ban hành các văn bản cụ thể hóa nội dung công tác dân vận theo Chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh, thành ủy.

Các tỉnh, thành ủy khu vực Đông Nam Bộ đã xây dựng, thực hiện nhiều giải pháp trong chỉ đạo công tác dân vận trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm, công tác dân vận trong lực lượng vũ trang tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Các tỉnh, thành ủy triển khai kế hoạch của Trung ương; chủ động hướng dẫn, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động theo hiến chương, điều lệ đã được Nhà nước công nhận và tuân thủ theo quy định của pháp luật… Nhiều tỉnh, thành đã có những cách làm hay, hiệu quả, trình bày trong hội nghị để các địa phương khác học tập. Điển hình như tỉnh Bình Phước với việc tổ chức đối thoại trực tuyến với nhân dân, chủ trương hướng về cơ sở trong những vấn đề đang gây bức xúc trong dư luận xã hội. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập riêng tổ tư vấn tham mưu cho cấp ủy giải quyết các kiến nghị của nhân dân liên quan đến những vấn đề dư luận đang bức xúc, giải quyết các điểm nóng vừa mới hình thành không để lan rộng…

Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Tuấn Quang cho biết: Công tác dân vận cần hướng vào việc tham mưu cho cấp ủy, nắm tình hình những nơi đang xảy ra vấn đề phức tạp để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kịp thời giải quyết. Trong thời gian tới, Ban Dân vận các cấp cần tăng cường công tác dân vận chính quyền, công tác tiếp dân, đối thoại giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân, đặc biệt là vấn đề khiếu nại tố cáo. Công tác dân vận trong thời gian tới cũng cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo trên các lĩnh vực. Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới, làm sao phát huy nội lực của người dân trong việc xây dựng cuộc sống của họ và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ngoài ra, những nhiệm vụ thường xuyên của công tác dân vận như tham mưu cho cấp ủy triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tăng cường vận động Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng địa phương phát triển về kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Đoàn thể, Năm 2019, Sự phát triển, Cấp ủy, Bùi Tuấn Quang, Đảng, Đông nam bộ, Dân vận, Chính quyền địa phương, Ban hành, Giao ban, Các cấp, Hội nghị, Chủ trương, Ban Dân vận Trung ương