Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Báo Thời Đại: Đám cưới không rượu bia, khách uống nước ngọt, nước khoáng ở Bình Phước

Hàng trăm khách mời trong một đám cưới ở Bình Phước đã uống nước ngọt, nước khoáng thay cho rượu, bia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/dam-cuoi-khong-ruou-bia-khach-uong-nuoc-ngot-nuoc-khoang-o-binh-phuoc-78965.html

Mới đây, trong một tiệc cưới gồm 40 mâm ở Bình Phước, thay vì uống rượu, bia tất cả các khách mời đã uống nước ngọt, nước khoáng để chúc mừng cho cặp vợ chồng trẻ.

Được biết, đây là đám cưới của chú rể Lâm Tuấn Anh (25 tuổi) và cô dâu Mỹ Loan (20 tuổi) tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Khách mời uống nước ngọt, nước khoáng thay cho rượu, bia. (Ảnh Dân Việt).

Ý tưởng độc đáo của cặp vợ chồng trẻ này xuất phát từ quan điểm "nói không với rượu bia". Gia chủ đã thay toàn bộ rượu, bia bằng nước ngọt và nước khoáng.

Cô dâu và chú rể cho biết: "Chúng tôi muốn khách mời ra về trong tình trạng tỉnh táo và an toàn. Ban đầu khách mời khá bất ngờ, nhưng sau khi nghe chúng tôi giải thích họ đều đồng tình và vui vẻ nhập tiệc mà không có sự xuất hiện của rượu, bia".

Ông Trần Văn Vinh, Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú (Bình Phước) cho biết đám cưới trên diễn ra tại ấp Năm Đô, xã Tân Phước. Về việc tổ chức đám cưới không sử dụng rượu, bia sẽ tạo nên sự an toàn, lành mạnh và giảm được những tác hại xấu do rượu bia gây ra.

Theo ông Vinh, thời gian qua, địa phương cũng khuyến khích các hộ gia đình, khi tổ chức đám cưới, tiệc tùng hạn chế sử dụng rượu bia:

"Gia đình anh Tuấn Anh là đám cưới thực hiện chủ trương này đầu tiên. Đây là việc làm tốt, cần nhân rộng và biểu dương", Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú nói.

Đông Phong

Tìm kiếm:✨

  • Năm Đô, Lâm Tuấn Anh, Mỹ Loan, Tân Phước, UBND huyện Đồng Phú, Đồng Phú, Rượu bia, Nước khoáng, Bình Phước, Nước ngọt, Tiệc cưới, Trần Văn Vinh, Đám cưới, Rượu, Chú rể