Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Báo Pháp Luật Net: Dừng hoạt động Bến phà Vàm Cống từ ngày 30/6

Hơn một tháng sau khi cầu dây văng thứ hai bắc qua sông Hậu thông xe, phà Vàm Cống kết thúc nhiệm vụ 100 năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: https://phapluatnet.vn/tin-trong-nuoc/dung-hoat-dong-ben-pha-vam-cong-tu-ngay-306-45085.html

Ngày 27/6, ông Nguyễn Phúc Nguyên-Trưởng bến phà Vàm Cống (An Giang-Đồng Tháp) cho biết, đơn vị đã nhận được quyết định của Tổng cục Đường bộ về việc dừng hoạt động bến phà này vào 9h ngày 30/6.

Theo đó, Cục Quản lý Đường bộ IV thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại Bến phà Vàm Cống về thời gian tạm dừng hoạt động của Bến phà để người dân được biết; đồng thời, tổ chức phân luồng từ xa và tại Bến phà để người tham gia giao thông biết và thực hiện.

Các chiếc phà Vàm Cống còn hoạt động sau khi cầu bắc qua sông Hậu thông xe hồi tháng 5

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Đường bộ IV làm việc với Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (CIPM) để đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt trên cầu Vàm Cống và các tuyến kết nối; tổ chức thực hiện các công việc có liên quan theo quy định hiện hành.

Bến phà Vàm Cống đã hoạt động khoảng 100 năm, có 170 nhân sự, 10 chiếc phà. Khi cầu thông xe, đơn vị đã chấm dứt hợp đồng lao động thời vụ với 50 người. 50 nhân viên cùng 5 chiếc phà được chuyển đến phục vụ ở các bến khác tại miền Tây.

Hơn tháng qua, mỗi ngày bến phà Vàm Cống có 2-3 chiếc chở 4.000 - 5.000 xe máy và khoảng 100 ôtô. "Sắp tới, 70 người cùng 5 chiếc phà còn lại tiếp tục được điều đến các bến trong khu vực", ông Nguyên nói.

Cầu Vàm Cống vượt sông Hậu khánh thành hôm 19/5, đã kết nối thông suốt toàn tuyến quốc lộ N2 từ Bình Phước về đến TP Cần Thơ, song song với quốc lộ 1A. Thời gian và cự ly từ các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ đi TP HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ được rút ngắn.

Tìm kiếm:✨

  • Bến phà Vàm Cống, Vàm Cống, Cầu Vàm Cống, CIPM, Sông Hậu, Thông xe kỹ thuật, Thông suốt, An Giang, Đông Nam Bộ Việt Nam, Khánh thành, Phân luồng, Bình Phước, Miền tây, Rút ngắn, Kiên Giang