Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Báo NLĐ: Bình Phước: Đưa pháp luật đến công nhân

Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn tỉnh Bình Phước vừa phối hợp với Công đoàn (CĐ) Công ty CP Cao su Sông Bé tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật lao động và Luật CĐ cho 216 công nhân (CN) Nông trường Nghĩa Trung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/binh-phuoc-dua-phap-luat-den-cong-nhan-2019060420292226.htm

Tại buổi tuyên truyền, CN đã nghe báo cáo viên của LĐLĐ tỉnh thông tin những nội dung cơ bản liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người lao động được quy định trong Bộ Luật Lao động và Luật CĐ, nhất là trong hợp đồng lao động và thỏa ước lao động tập thể. CN còn tham gia trả lời câu hỏi kiểm tra kiến thức và nhận những phần quà động viên từ ban tổ chức. Mục tiêu của lớp tuyên truyền nhằm giúp CN nắm vững các quy định của pháp luật, từ đó tự bảo vệ mình khi quyền lợi chính đáng, hợp pháp bị xâm phạm.

Cùng với tuyên truyền, tư vấn pháp luật tại chỗ nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho người lao động, trong Tháng CN 2019, Trung tâm Tư vấn Pháp luật CĐ tỉnh cũng đã phát miễn phí 1.360 tờ rơi các nội dung về hợp đồng lao động, chính sách về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp và an toàn - vệ sinh lao động cho CN tại các doanh nghiệp.

H.Lê

Tìm kiếm:✨

  • H.LÊ, Nghĩa Trung, Nông trường, Liên đoàn lao động, Bình Phước, Hợp đồng lao động, Công đoàn, Báo cáo viên, Thỏa ước, Tờ rơi, Nắm vững, Bộ luật, Công nhân, Thất nghiệp, Bảo hiểm xã hội