Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019

Báo KTĐT: Quảng Ngãi: Giáo viên bị thần kinh dọa dùng lựu đạn 'xử' hiệu trưởng

Ngoài nói năng lung tung và có những hành vi bất thường, giáo viên B.T.P, dạy môn thể dục trường THCS Bình Phước (xã Bình Phước, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) còn dọa dùng lựu đạn để 'xử' hiệu trưởng và kế toán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-giao-vien-bi-than-kinh-doa-xu-hieu-truong-344622.html

Ngày 2/6, Đảng ủy xã Bình Phước xác nhận đã có văn bản gửi Đảng bộ huyện Bình Sơn, báo cáo cụ thể về tình hình sức khỏe của giáo viên B.T.P, dạy môn thể dục trường THCS Bình Phước.

Báo cáo của đảng ủy xã Bình Phước.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Bình Phước, vào ngày 9/5, giáo viên B.T.P đến trường gửi kết quả giám định sức khỏe của Hội đồng Giám định Y khoa, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi và yêu cầu bố trí đi dạy trở lại, tham gia coi kiểm tra học kỳ II... Tuy nhiên, căn cứ theo kết luận của cơ quan chuyên môn, ông P. bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực, giai đoạn hưng cảm có triệu chứng loạn thần, tỉ lệ thương tổn cơ thể là 35%. Đồng thời nhận thấy tình trạng sức khỏe (thần kinh) của giáo viên này còn nhiều biểu hiện bất thường nên trường thống nhất chưa cho tiếp tục giảng dạy.

Đặc biệt, ngoài nói năng lung tung, thiếu chuẩn xác gây tâm lý lo ngại, sợ hãi cho học sinh và giáo viên, giáo viên P. còn hăm dọa “bung” lựu đạn hại hiệu trưởng và kế toán của trường này.

Trên cơ sở báo cáo của Đảng ủy xã Bình Phước và các ý kiến tại cuộc họp với Phòng GD-ĐT và các đơn vị liên quan, Huyện ủy Bình Sơn đã giao trách nhiệm cho phòng GD-ĐT huyện tổ chức đánh giá về chuyên môn và đưa ra kết luận về việc giáo viên B.T.P có đủ năng lực chuyên môn để dạy học hay không; chủ trì phối hợp với trường THCS Bình Phước và các đơn vị liên quan vận động, thuyết phục người thân đưa giáo viên P. tiếp tục đi điều trị bệnh tại các cơ sở y tế; có biện pháp theo dõi, giám sát chặt chẽ mọi hành vi của giáo viên này khi đến khu vực trường THCS Bình Phước.

Các cơ quan, đơn vị có liên quan của huyện Bình Sơn nghiên cứu các cơ chế, chính sách để tham mưu cho chính quyền có hướng giải quyết đối với giáo viên B.T.P. Đồng thời nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, phụ huynh có con em đang học tại trường này để có sự định hướng dư luận đúng, kịp thời.

Trường THCS Bình Phước, nơi xảy ra vụ việc.

Theo ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, trường hợp giáo viên bị bệnh nói chung có được tiếp tục đứng lớp hay không đã được nêu rõ trong quy định. Đối với giáo viên B.T.P (đã có kết luận giám định của Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh), trách nhiệm giải quyết thuộc về Sở GD-ĐT tỉnh và cấp ngành liên quan của huyện Bình Sơn.

“Các cấp ngành liên quan cũng cần có sự phối hợp chặt chẽ nhằm thuyết phục, giải thích cụ thể và thấu đáo cho người thân của gia đình giáo viên B.T.P để hiểu rõ vấn đề, tránh những thắc mắc và khiếu kiện sau này”, ông Dụng nói.

Trước đó, năm 2018, trường THCS Bình Phước đã có báo cáo gửi Phòng GD-ĐT huyện này, nêu rõ những hành vi bất thường của thầy P.T.B, giáo viên môn thể dục như: Nói năng và chửi bới lung tung, đánh học sinh không rõ lý do… làm học sinh và giáo viên trong trường hoảng hốt. Ban giám hiệu và công đoàn trường nhiều lần vận động giáo viên P.T.B và gia đình, người thân đưa thầy giáo này đi khám, chữa bệnh.

Nghiêm Hà

Tìm kiếm:✨

  • THCS Bình Phước, Xã Bình Phước, GD-ĐT, Nghiêm Hà, Lựu đạn, Đoàn Dụng, Bình Sơn, Lung tung, Nói năng, Huyện ủy Bình Sơn, Bình Phước, Dọa, Thể dục, Hăm dọa, Lưỡng cực