Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Bình Phước: Điều tra, làm rõ vụ phá hoại vườn điều của nông dân

Ngày 10/6, Công an huyện Đồng Phú cho biết đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tiến hành điều tra, làm rõ vụ phá hoại 1.000 cây điều của gia đình ông Dụng Quý Đông, ở xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú (Bình Phước).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/chung-toi-len-tieng/binh-phuocdieu-tra-lam-ro-vu-pha-hoai-vuon-dieu-cua-nong-dan-tintuc439247

Theo đơn tố cáo của ông Dụng Quý Đông gửi đến cơ quan chức năng huyện Đồng Phú, ngày 3/6, ông Đông vào thăm vườn điều đã phát hiện 600 cây điều đã bị nhổ bỏ. Ngày 4/6, trong khi ông Đông đang đi trình báo cơ quan chức năng , 400 cây điều còn lại trong vườn của gia đình ông tiếp tục bị kẻ gian nhổ. Cả vườn điều hơn 2,5 héc ta với 1.000 cây điều bị phá hỏng hoàn toàn, chỉ còn lại đất trắng.

Điều đáng nói, đây là rẫy điều đầu tư theo mô hình bón phân hữu cơ theo chủ trương của tỉnh Bình Phước, để nâng cao sản lượng và chất lượng. Theo chủ vườn điều, ước hiệt hại của vườn điều bị phá hơn 100 triệu đồng. Ông Dụng Quý Đông bức xúc nói: “Ngoài thiệt hại về kinh tế, thiệt hại về công sức, tinh thần và thời gian là không có gì để bù đắp được. Để trồng được một cây điều phải cần một thời gian rất dài mới có thể mang lại hiệu quả kinh tế được. Nhưng không biết vì lý do gì mà kẻ gian nỡ ra tay phá hoại một cách tàn ác như vậy”.

Theo ông Đinh Công Đắc, Công an viên xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, diện tích đất điều của gia đình ông Dụng Quý Đông bị phá hoại trước đây là đất trồng cao su của một chủ đất khác và chủ đất này có tranh chấp với một đơn vị khác. Đến khi ông Đông thuê lại diện tích đất trên để trồng điều, đã bị phá hoại.

T.Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Dụng Quý Đông, Đinh Công Đắc, Công an huyện Đồng Phú, Đồng Phú, Tân Hòa, Chủ đất, Bình Phước, Nhổ bỏ, Phá hoại, Kẻ gian, Hại của, Tàn ác, Bón phân, Theo chủ trương, Nỡ