Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Báo VOV: Liên hoan tuyên truyền lưu động 'Trường Sơn- Con đường huyền thoại'

Tham gia biểu diễn phục vụ công chúng có trên 400 diễn viên, tuyên truyền viên các Đội Thông tin lưu động của 14 tỉnh, thành phố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/van-hoa-giai-tri/lien-hoan-tuyen-truyen-luu-dong-truong-son-con-duong-huyen-thoai-908556.vov

Sau Lễ xuất quân được tổ chức tại tượng đài chiến thắng Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, tại huyện Đăk Glei và thành phố Kon Tum của tỉnh Kon Tum đã diễn ra Liên hoan tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh và Truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959- 19/5/ 2019). Hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Tiết mục biểu diễn của Đội TTLĐ thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia biểu diễn phục vụ công chúng đêm liên hoan tổ chức tại huyện Đăk Glei và thành phố Kon Tum của tỉnh Kon Tum có trên 400 diễn viên, tuyên truyền viên các Đội Thông tin lưu động của 14 tỉnh, thành phố, gồm: Hậu Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long, An Giang, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Quảng Ngãi và Sơn La.

Với chủ đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại”, các tiết mục tham gia liên hoan của 14 Đội Thông tin lưu động đã làm nổi bật giá trị, ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; tôn vinh, tri ân công lao và những đóng góp to lớn của quân và dân ta, đặc biệt là của Bộ đội Trường Sơn; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Phúc Anh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Hậu Giang, cho biết được tham gia liên hoan, được về với đường Trường Sơn huyền thoại là một vinh dự rất lớn. Bởi vậy tất cả các tiết mục tham gia của Đoàn đều được chuẩn bị rất công phu.

Ông Nguyễn Phúc Anh nói: “Hậu Giang chúng tôi rất tự hào, vinh dự đã tham gia chương trình này. Chúng tôi cũng chuẩn bị các tiết mục thực hiện đúng theo chủ đề kỷ niệm 60 năm mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống bộ đội Trường Sơn”./.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Phúc Anh, Đăk Glei, Thành phố Kon Tum, Đường Hồ Chí Minh, Trường Sơn, Tuyên truyền viên, Lưu động, Liên hoan, Lễ xuất quân, Kon Tum, Đồng Xoài, Đường Trường Sơn, Bộ đội, Hậu Giang, Bình Phước