Thứ Hai, 6 tháng 5, 2019

Báo VOV: Học sinh lớp 5 trả lại số vàng 20 triệu đồng cho người đánh rơi

Học sinh đã nhanh chóng báo với gia đình và bàn giao lại cho nhà trường và chính quyền địa phương để tìm và trả tài số sản nhặt được cho chủ sở hữu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/hoc-sinh-lop-5-tra-lai-so-vang-20-trieu-dong-cho-nguoi-danh-roi-906190.vov

Sáng 6/5, Ban Giám hiệu và Liên đội Trường Tiểu học Tân Thành A đã tổ chức tuyên dương em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 5A2 vì đã có hành động nhặt được số vàng trị giá 20 triệu đồng và trả lại cho người mất.

Em Nguyễn Thị Yến Nhi chụp hình cùng cô giáo trong lớp.

Trước đó, ngày 3/5, sau khi tan trường, em Nguyễn Thị Yến Nhi ra về thì nhìn thấy và nhặt được 4 chỉ vàng cùng một sợi dây chuyền vàng trước cổng trường Trường Tiểu học Tân Thành A (xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, Bình Phước). Ngay sau khi nhặt được, em Nhi đã nhanh chóng báo với gia đình và bàn giao lại cho nhà trường và chính quyền địa phương để tìm và trả tài số sản nhặt được cho chủ sở hữu.

Chủ tài sản được xác định là bà Nguyễn Thị Tân, 59 tuổi ngụ ấp Tân Phong, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, Bình Phước. Đây là số tài sản lớn đối với người phụ nữ này. Sau khi nhận lại số tài sản trên, trị giá 20 triệu đồng, bà Tân gửi lời cảm ơn em Nhi, gia đình, nhà trường.

Số tài sản em Nhi đã nhặt được trước đó.

Bí thư Huyện đoàn Bù Đốp, Hồ Bá Toàn cho biết: Em Yến Nhi dù nhỏ tuổi nhưng đã có một hành động đẹp rất đáng biểu dương. Sáng nay, tại buổi chào cờ đầu tuần, trước toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Tân Thành A, em Nguyễn Thị Yến Nhi vinh dự được Ban giám hiệu nhà trường và Liên đội trường tuyên dương, khen thưởng đột xuất.

“Thứ 2 tuần tới, Huyện đoàn cùng Hội Đồng đội huyện Bù Đốp cũng sẽ tiến hành tuyên dương, khen thưởng em trước hành động đẹp này. Em xứng đáng là đội viên tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt”, anh Hồ Bá Toàn chia sẻ./.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị Yến Nhi, Bù Đốp, Sợi dây chuyền, Tuyên dương, Lớp 5, Chỉ vàng, Tiểu học Tân Thành A, Tan trường, Huyện đoàn, Đánh rơi, Chào cờ, Ban giám hiệu, Trả lại, Bình Phước, Cổng trường