Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019

Báo VNEWS: Bình Phước xuất hiện thêm 2 ổ dịch tả lợn

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/binh-phuoc-xuat-hien-them-2-o-dich-ta-lon

Sau 1 ngày phát hiện đàn lợn 7 con dương tính với Bệnh tả lợn châu Phi, UBND huyện Đồng Phú xác nhận tại ấp 8, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước tiếp tục phát hiện thêm 2 ổ dịch của 2 đàn lợn của 2 hộ dân dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

Theo đó, 2 hộ dân được phát hiện có 14 con lợn dương tính với Bệnh dịch tả lợn Châu Phi là gia đình ông Lê Văn Duẩn và hộ ông Nguyễn Tuấn Biết cùng ngụ tại ấp 8 xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, Bình Phước. Điều đáng nói là điểm xuất hiện dịch của 2 ổ dịch trên là nằm giáp ranh vơính Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Biết - Ấp 8, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước: “Mới đầu nó ốm thấy triệu chứng nó như heo mình, khi phát hiện nó chết thì mình nó tím đen và mồm nó học ra máu. Mồm nó học ra mình mới biết khác kỳ mọi đợt bị chết, trước mình nuôi bao nhiêu năm nay nó chết da nó vẫn trắng”.

Xã Tân Lập, huyện Đồng Phú nằm giáp ranh với 4 xã của Bình Dương gồm An Thái, An Bình, Phước Sang, Tam Lộc. Trong đó có 2 xã giáp với ấp 8 gồm An Thái và Phước Sang. Sau khi phát hiện 2 hộ có lợn dương tính với Dịch tả lợn châu phi thì UBND xã Tân Lập đã gửi công văn cho các xã giáp ranh với địa bàn để nắm tình hình và có biện pháp phòng, chống kịp thời.

Ông Văn Tài - Chủ tịch UBND xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước: “Tôi đã làm trên đường công văn, đã có chỉ đạo để thực hiện cái công ăn gửi cho xã lân cận là xã An Bình. Riêng tôi đã trực tiếp điện cho thoại cho chủ tịch xã An Bình về tình hình dịch bệnh như vậy để có những biện pháp đồng bộ để tránh lây lan, vì đây là một lân cận”.

Trước đó, ngày 9/5, tại gia đình Ông Nguyễn Đức Nhân, Khu phố Tân Liên, Thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú cũng đã phát hiện đàn lợn 7 con dương tính với Bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Hiện Cục Thú Y vùng 6, Sở NN&PTNT tỉnh Bình phước, UBND Huyện Đồng Phú cùng các địa phương vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ,thực hiện các bước nhằm khống chế không để dịch lan rộng./.

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Đồng Phú, Tân Liên, Ổ dịch, Nguyễn Đức Nhân, Châu phi, Bình Phước, Lợn, Tân Phú, Cục thú y, Dịch bệnh, Khu phố, Dương tính, Lan rộng, Dịch