Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2019

Báo VNEWS: Bình Phước quyết liệt ngăn chặn tài xế sử dụng ma túy

Với lý do cần ma túy để kích thích thần kinh, giữ được sự tỉnh táo trên những cung đường dài, việc sử dụng ma túy đang là thực trạng nhức nhối trong giới lái xe. Nhiều vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra bắt nguồn từ lái xe phê ma túy, không làm chủ được tốc độ và tay lái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/binh-phuoc-quyet-liet-ngan-chan-tai-xe-su-dung-ma-tuy

Trong các đợt ra quân tổng kiểm tra từ đầu năm đến nay tại 2 tuyến quốc lộ trọng điểm 13 và 14 đi qua địa bàn tỉnh Bình Phước, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện khoảng 14 trường hợp lái xe dương tính với ma túy. Cao điểm có ngày chỉ kiểm tra 10 trường hợp nhưng cũng phát hiện được 1 đến 2 trường hợp có sử dụng chất gây nghiện. Qua đánh giá, những tài xế này chủ yếu là tài xế lái xe đường dài. Tuy nhiên, một bất cập trong việc hạn chế những con nghiện ngồi sau vô lăng là hiện vẫn chưa có chế tài xử phạt đối với các doanh nghiệp vận tải khi không giám sát, kiểm tra sức khỏe định kì cho lái xe.

Tài xế nghiện ma túy có thể gây nguy hiểm cho người khác khi rơi vào hai trạng thái đói thuốc hoặc phê thuốc. Nếu đói thuốc, lái xe sẽ cảm thấy mệt mỏi, chảy nước mắt, thiếu quan sát và xử lý tình huống chậm. Còn khi phê thuốc sẽ bị hưng phấn quá độ, dễ mất kiểm soát về thần kinh khiến họ dễ dàng trở thành những hung thần xa lộ. Do đó, những vụ tai nạn thảm khốc trong thời gian gần đây không chỉ là thực tế đau lòng mà còn là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những người đang hàng ngày nắm giữ vô lăng đồng thời cũng đang nắm giữ tính mạng của người khác và chính bản thân mình.

Tìm kiếm:✨

  • Phê, Bình Phước, Thảm khốc, Định kì, Đường dài, Xa lộ, Chất gây nghiện, Nhức nhối, Quá độ, Con nghiện, Hung thần, Tay lái, Vô lăng, Ma túy, Thần kinh