Thứ Hai, 6 tháng 5, 2019

Báo Tiền Phong: Học sinh tiểu học nhặt được vàng trả lại người đánh mất

Sau khi tan trường, Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 5A2 đã nhặt được sợi dây chuyền vàng cùng 4 chỉ vàng ở trước cổng trường và sau đó đã báo cho Ban giám hiệu và bố mẹ để trả lại người đánh rơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/hoc-sinh-tieu-hoc-nhat-duoc-vang-tra-lai-nguoi-danh-mat-1411741.tpo

Ngày 6/5, Ban giám hiệu và Liên đội Trường Tiểu học Tân Thành A, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã tổ chức tuyên dương em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 5A2 vì đã có hành động đẹp đáng tuyên dương khi em đã nhặt được số vàng trị giá 20 triệu đồng và bàn giao lại cho nhà trường để trả lại cho người mất.

Trước đó, ngày 3/5, sau khi tan trường, em Nguyễn Thị Yến Nhi ra về thì nhặt được 4 chỉ vàng cùng một sợi dây chuyền vàng với trị giá 20 triệu đồng trước cổng trường Trường Tiểu học Tân Thành A, nơi mình đang học. Ngay sau khi nhặt được, em Nhi đã nhanh chóng báo với gia đình và bàn giao lại cho nhà trường và chính quyền địa phương để tìm và trả tài số sản nhặt được cho chủ sở hữu.

Sau khi xác minh, thông báo tìm kiếm, chủ tài sản được xác nhận là bà Nguyên Thị Tân, 59 tuổi ngụ ấp Tân Phong, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, Bình Phước.

Cô Viên A Muối, hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thành A, huyện Bù Đốp cho biết Yến Nhi là học sinh giỏi nhiều năm liền, là một đoàn viên tiêu biểu, một học sinh ngoan.

Bí thư Huyện đoàn Bù Đốp Hồ Bá Toàn cho biết, Thứ 2 tuần tới, Huyện Đoàn cùng Hội Đồng đội huyện Bù Đốp cũng sẽ tiến hành tuyên dương, khen thưởng em trước hành động đẹp này. Em xứng đáng là đội viên tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt.

Yến Nhi đã có hành động đẹp khi trả lại số vàng nhặt được cho ngưòi đánh mất

Dương Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị Yến Nhi, Bù Đốp, Sợi dây chuyền, Chỉ vàng, Tan trường, Tuyên dương, Tiểu học Tân Thành A, Huyện đoàn, Cổng trường, Ban giám hiệu, Đánh rơi, Trả lại, Bình Phước, Khen thưởng, Chủ sở hữu