Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Báo Tiền Phong: Bình Phước xuất hiện 6 ổ dịch, Chủ tịch tỉnh ra công văn hỏa tốc

Trước việc xuất hiện bệnh dịch tả heo châu Phi diễn biến phức tạp trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành công văn hỏa tốc đề nghị các đơn vị vào cuộc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/binh-phuoc-xuat-hien-6-o-dich-chu-tich-tinh-ra-cong-van-hoa-toc-1415779.tpo

Ngày 15/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này đã nhận được công văn hỏa tốc từ Văn phòng UBND tỉnh này. Công văn do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm yêu cầu các đơn vị thực hiện các biện pháp khẩn cấp ứng phó với bệnh dịch tả heo châu Phi.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu, công bố dịch theo quy định của Luật thú y, đồng thời xử lý dứt điểm các ổ dịch và không để phát sinh ổ dịch mới. Đồng thời, tổ chức tổng vệ sinh, xử lý heo bệnh, heo chết, phun thuốc tiêu độc, khử trùng; quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển heo sản phẩm của heo ra khỏi vùng dịch.

Cơ quan chức năng phun thuốc khử trùng chống dịch lây lan

Công văn chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bình Phước được phát đi ngay sau khi trên địa bàn tỉnh này xuất hiện ổ dịch tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú và có xu hướng lây nhiễm phức tạp. Trước đó, cơ quan chức năng huyện Đồng Phú đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ đàn heo 90 con có trọng lượng trên 3 tấn của hộ gia đình ông Trần Văn Tháp, ở ấp 9, xã Tân Lập.

Theo báo cáo từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Phước, không chỉ ở huyện Đồng Phú, tại thành phố Đồng Xoài vừa xuất hiện 2 ổ dịch tả heo châu Phi mới nâng tổng số ổ dịch tỉnh này lên 6 ổ và có xu hướng lan ra các vùng khác.

Trước bệnh dịch tả heo diễn biến phức tạp, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang khẩn trương vào cuộc

Được biết, tỉnh Bình Phước hiện có hơn 11.000 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, 251 trại chăn nuôi tập trung với tổng đàn gần 740.000 con. Để đối phó với dịch tả heo châu Phi, cơ quan chức năng tỉnh này đang tìm các giải pháp tối ưu nhất để ngăn chặn.

Hương Chi

Tìm kiếm:✨

  • Trần Văn Tháp, Dịch tả, UBND tỉnh Bình Phước, Ổ dịch, Đồng Phú, Hỏa tốc, Nguyễn Văn Trăm, Lợn, Tiêu độc, Tân Lập, Châu phi, Hương Chi, Khử trùng, Bình Phước, Phun thuốc